ket qua bong da 247

ket qua bong da 247

Trong khi đó, trong số các nạn nhân của vụ sóng thần tại Indonesia, ít nhất có 30 người Australia, 1.000 công dân Nhật Bản, 200 người Ấn Độ, 1.100 người Trung Quốc và 1.000 người Philippines.
Trong khi đó, Tổng thống Rodrigo Duterte, cũng cho biết có khoảng 1.000 công dân Philippines cũng bị ảnh hưởng bởi sự cố.
Trận sóng thần do động đất xảy ra vào khoảng 21h50′ (giờ địa phương) ngoài khơi Indonesia. Giới chức Indonesia cho biết đây là cơn sóng thần được gây ra bởi sự phun trào của núi lửa, kéo dài khoảng 20 phút, với cột sóng cao 9 mét.
Núi lửa Anak Krakatoa phun trào gây ra sóng thần ở Eo biển Sunda.
Ông Sutopo Purwo Nugroho, phát ngôn viên Cơ quan ứng phó thảm họa Indonesia, cho biết sóng thần gây thiệt hại cho khoảng 380.000 người. Có nhiều báo cáo cho biết sóng thần tấn công các khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất dọc theo Anau vào khoảng 23h30 tối 22/12 theo giờ địa phương.
Phát ngôn viên Cơ quan ứng phó thảm họa Indonesia cho biết các nạn nhân ở trong vòng bán kính 400 km quanh tâm chấn.
Cơ quan chức năng địa phương đã ban hành cảnh báo sóng thần sau khi núi lửa Anak Krakatoa bị rung lắc mạnh, phun tro bụi cao tới 7 km.
Anak Krakatoa nằm giữa các đồng bằng ven biển nên sóng thần đã gây ra lở đất dưới eo biển Sunda, đồng thời khiến các loài thủy sản, gia súc, và cây cối trong khu vực bị tuyệt chủng.
Các quốc gia bao gồm Australia, Nhật Bản, Malaysia, Philippines, Ấn Độ, Anh, Thái Lan báo cáo hàng nghìn người bị ảnh hưởng bởi sóng thần sau khi núi lửa Anak Krakatoa phun trào.
Indonesia nằm ở Vành đai Lửa Thái Bình Dương nên thường xuyên xảy ra động đất và núi lửa.
Một trận động đất 9,1 độ Richter xảy ra vào tháng 12/2004 đã cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người ở tỉnh Aceh, Indonesia.
Trận động đất này gây ra sóng thần ở Ấn Độ Dương khiến 226.000 người thiệt mạng – phần lớn là người ở bờ biển phía tây Ấn Độ và Sri Lanka.
Hà Linh/Báo Tin tức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *