ket qua bong da 24 h

ket qua bong da 24 h

Sau khi phát hiện các triệu chứng bất thường của cháu H.T.T, gia đình cháu bé đã báo cáo với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái. Sau khi thăm khám và theo dõi, kết quả siêu âm cho thấy hình ảnh một khối lớn bao quanh nội tạng, đặc biệt là gan có kích cỡ khoảng 5×7 cm.
Sau khi hội chẩn, các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái kết luận cháu H.T.T bị dị dạng mạch máu gan, kèm theo đó là vỡ dị dạng tĩnh mạch thực quản ở mức độ nặng chưa được chẩn đoán và xử trí đặc biệt.
Đây là một trường hợp bệnh lý nặng và phức tạp, bởi bệnh nhi còn quá nhỏ, chỉ mới 16 tháng tuổi, và cũng chưa được chẩn đoán và xử trí đặc biệt. Vì thế, các bác sĩ đã phải điều trị kháng sinh, nuôi dưỡng tĩnh mạch, đồng thời làm siêu âm tim và mạch máu toàn bộ cho cháu bé để có hướng xử trí tốt nhất.
Sau khoảng 2 tuần điều trị, cháu H.T.T đã hồi phục, tỉnh táo, không còn chảy nước mắt và không còn sốt.
Bệnh dị dạng mạch máu gan là bệnh cực kỳ hiếm gặp trong y văn. Bệnh cũng được coi là một cấp cứu ngoại khoa, cần được theo dõi và điều trị tích cực tại các cơ sở y tế chuyên sâu.
Theo các bác sỹ chuyên khoa, dị dạng mạch máu thực quản ở bé gái sơ sinh mới 16 tháng tuổi rất hiếm gặp, chỉ chiếm 1-4%. Trường hợp của cháu H.T.T là một trường hợp bệnh nặng, phức tạp, bệnh nhi còn quá nhỏ nên chưa được chẩn đoán và xử trí đặc biệt.
Vì thế, ngay khi phát hiện, gia đình đã chuyển cháu lên Bệnh viện Nhi Trung ương. Sau 7 ngày điều trị, cháu đã hồi phục, được ra viện và tiếp tục quay trở lại Bệnh viện Nhi trung ương tái khám định kỳ.
Minh Thúy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *