ket qua bong chau au

ket qua bong chau au

Cách chọn và chăm sóc cây hoa thiên lý
Hoa thiên lý là cây hoa thân thảo, hoa có màu trắng, cánh hoa mỏng và mập. Cây thiên lý có thể dùng làm hoa ăn hoặc làm thực phẩm thường ngày. Người ta thường lấy hoa thiên lý xào với thịt bò hoặc thịt heo đều rất thơm ngon.
Thiên lý có công dụng làm mát cơ thể, giúp tiêu hóa tốt, điều hòa chức năng sinh lý của nam giới. Chính vì thế, người ta thường trồng cây này trong các chậu đặt trên bàn hay những nơi có nhiều ánh sáng.
Hoa thiên lý. Ảnh minh họa.
Hoa thiên lý được trồng nhiều ở Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung, trong đó Quảng Nam chiếm vị trí hàng đầu. Để cây thiên lý không trở thành thuốc gây độc, bạn cần lưu ý khi trồng cây này trong chậu, không để gần những nơi có hơi nóng (nhiệt độ cao, ánh nắng gắt).
Khi mới mua về, nên tưới nước thường xuyên để cây không bị khô héo, để cây trong bóng râm để cây luôn có độ ẩm vừa phải.
Nếu trồng trong chậu, cần tưới nước thường xuyên hơn để hạn chế cỏ mọc và hạn chế đất thoát hơi nước, không nên tưới quá nhiều nước, để tránh tình trạng úng nước.
Cách chăm sóc cây hoa thiên lý
Cây thiên lý cho hoa đẹp, sai hoa, nhiều hoa. Tuy nhiên, để có được cây thiên lý nở hoa to, nhiều hoa người trồng hoa cũng cần chú ý tới thời tiết. Trời nhiều nắng, mưa nhiều sẽ làm cho lá thiên lý bị vàng úa, khô héo.
Khi trồng cây thiên lý, người trồng nên để ở những nơi có bóng mát và tránh ánh sáng trực tiếp. Nếu trồng thiên lý ở nhà, cây nên được trồng ở vị trí nhiều nắng.
Vào mùa thu, cây thiên lý thường ít ra hoa. Bạn nên cắt bớt những lá già, lá vàng, có thể dùng kéo cắt bớt phần hoa ở đài hoa. Hoa thiên lý còn có nhiều lá non rất tốt cho trẻ em, nên dùng làm rau trong các bữa ăn.
Theo Lan Anh/Tiêu dùng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *