ket qua bong c1

ket qua bong c1

Việc giải quyết được bài toán khó về lãi suất này cũng là tín hiệu tích cực trong bối cảnh tăng trưởng tín dụng còn thấp.
Với tình hình hiện nay, bà Hồng cho rằng, lãi suất cho vay sẽ khó có thể giữ được mức như năm 2013. Nhưng với sự quyết tâm cao độ, ngành ngân hàng sẽ phấn đấu giảm được mặt bằng cho vay xuống thấp hơn nữa.
Cũng theo bà Hồng, các khoản nợ cũ, đặc biệt là nợ xấu, được xử lý nhanh sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận được nguồn vốn mới với lãi suất thấp, từ đó khôi phục sản xuất, góp phần phát triển kinh tế.
Tuy nhiên, để làm được điều này, Chính phủ cần sớm ban hành những chính sách nhằm xử lý nợ xấu. Bởi thực tế, việc nợ xấu được xử lý nhanh hay chậm còn phụ thuộc nhiều vào sự ra đời của Công ty mua bán nợ quốc gia.
Còn theo TS. Lê Xuân Nghĩa, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh doanh (BDI), nếu thực hiện được việc giảm lãi suất sẽ giảm được chi phí cho các doanh nghiệp trong việc trả lãi ngân hàng, nhất là những doanh nghiệp có lịch sử nợ quá hạn lâu, khó có cơ hội được vay tiếp.
Việc giảm lãi suất lần này sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp cận được vốn ngân hàng trong thời gian ngắn để đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, với các doanh nghiệp đang có sẵn cơ hội tiếp cận vốn vay, đây cũng là lúc để họ xem xét lại các phương án kinh doanh, cân nhắc và tính toán lại dòng tiền để chọn thời điểm vay hợp lý, TS. Nghĩa nói.
Cũng theo TS. Nghĩa, với chính sách trên, các doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi và họ sẽ có thêm cơ hội để tái đầu tư. Bởi hiện rất nhiều doanh nghiệp không còn tiền để mua sắm nguyên, vật liệu cho sản xuất trong khi chi phí lãi suất lại cao.
Đồng tình với ý kiến này,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *