ket qua bobg da truc tuyen

ket qua bobg da truc tuyen

Theo báo cáo của Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Mỹ, một nhóm các bảo tàng ở Mỹ, châu Âu, Australia và Canada đã tiến hành cuộc khảo sát đối với các giống mèo hoang châu Á.
Kết quả thu được cho thấy, loài mèo có tên gọi là giống ma mút được phát hiện tại châu Âu đã từng sống cùng và bảo tồn giống loài này với tổ tiên của chúng.
Những nghiên cứu này đã đưa đến giả thuyết, tổ tiên loài người mới được phát hiện ở châu Âu có thể đã tiến hóa sau khi di cư từ Bắc Phi tới châu Âu và từ đó đã tiến hóa để thích nghi với những điều kiện môi trường sống mới.
Các nhà nghiên cứu cho biết, các giống mèo mới phát hiện này, một nhóm gồm hơn 70 loài, được đặt tên theo địa danh mà chúng được tìm thấy, trong đó có những giống từng được biết đến trước đây như ma mút, ma cà rồng, cá sấu hay mèo ma cà rồng.
Các giống mèo này được cho là đã tiến hóa từ 2 đến 6 triệu năm trước và đã được đưa đến châu Âu cùng với các tổ tiên của chúng để tiến hóa.
Hiện tại, loài này đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng với số lượng vô cùng nhỏ.
Theo kết quả nghiên cứu, những giống mèo mới được phát hiện đã tiến hóa thành những giống loài khác nhau, bao gồm những giống từng được nghiên cứu, một nhóm gồm hơn 70 loài, trong đó có những giống từng được biết đến trước đó như ma mút, ma cà rồng, cá sấu, mèo ma cà rồng.
Tuy nhiên, những loài này có thể sẽ biến mất hoàn toàn trong tương lai./.
Kiều Giang (theo Reuters, ABC, ABC NEWS)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *