bóng đá kết quả úc

bóng đá kết quả úc

Đội tuyển xứ Wales (áo xanh) đã không thể lập kỷ lục lần đầu lọt vào bán kết sau khi để thua 0-2 trước đối thủ được đánh giá mạnh hơn là tuyển Bỉ. (Nguồn: Getty Images)
Với việc vượt qua vòng 1/8, đội tuyển Bỉ trở thành đội bóng thứ tư trong lịch sử vượt qua vòng knock-out mà không để thủng lưới bàn nào.
Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, Bỉ góp mặt ở trận bán kết tại giải đấu này. Đội bóng còn lại làm được điều này là đội tuyển Nga trong giải đấu năm 1982.
Đây cũng là lần đầu tiên đội tuyển xứ Wales có mặt ở bán kết kể từ giải đấu gần đây nhất là EURO 1996 – thành tích tốt nhất của họ ở các giải đấu lớn là vào bán kết World Cup.
Tại vòng chung kết EURO 2016, đội tuyển Bỉ nằm ở bảng B cùng với các đội tuyển Nga, Xứ Wales và đội tuyển Nga. Sau hai lượt trận đầu tiên, Bỉ đã chứng tỏ được sức mạnh của mình với hai thắng lợi trước Tam sư tại vòng đấu bảng.
Tuy nhiên, ở vòng knock-out này, Bỉ đã phải đối đầu với một ứng cử viên cho chức vô địch – đội tuyển Anh.
Đây là lần đầu tiên đội tuyển Anh giành quyền vào chơi tại vòng bán kết trong lịch sử tham dự giải đấu lớn như EURO.
Trong khi đó, đội tuyển xứ Wales cũng đã làm được điều tương tự như Bỉ, đó là ghi tên vào bán kết EURO 2016.
Ở lượt trận vòng 1/8 diễn ra rạng sáng nay, dù được đánh giá là đội bóng mạnh hơn, nhưng đội tuyển Bỉ đã phải rất vất vả mới có thể vượt qua được đội tuyển Anh với tỷ số 2-0 nhờ các bàn thắng của Eden Hazard (phút 51) và Romelu Lukaku (phút 81).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *