lich đa bong hom nay

lich đa bong hom nay


Theo ông Nguyễn Văn Khải – Trưởng Trạm Bảo vệ Thực vật huyện Củ Chi (TP. Hồ Chí Minh), tình trạng rau muống nhiễm các loại thuốc kích thích tăng trưởng trên địa bàn huyện trong thời gian gần đây có chiều hướng gia tăng. Nguyên nhân chính là do nhu cầu tiêu thụ rau muống trên thị trường tăng cao, đặc biệt trong dịp lễ, tết.
Theo ông Khải, việc rau muống tăng giá có khả năng do các vựa rau trên địa bàn huyện tăng cường sản xuất để cung cấp cho hệ thống siêu thị và các chợ đầu mối. Bên cạnh đó, rau muống trồng trên ruộng, đất ô nhiễm và trồng trái vụ ở các tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp… cũng là nguyên nhân khiến rau muống bị nhiễm thuốc tăng trưởng.
Các chuyên gia nông nghiệp khuyến cáo, để phòng trừ sâu bệnh, các hộ trồng rau nên dùng một số thuốc trừ sâu sinh học như BiO2 để phun xịt lên lá rau, củ trước khi thu hoạch.
Các chuyên gia nông nghiệp khuyên cáo, các hộ trồng rau nên phun thuốc trừ sâu sinh học BiO2 lên lá trước khi thu hoạch, đồng thời, cần áp dụng biện pháp bao trái và bao lưới để ngăn các loại sâu bệnh, đặc biệt là có thể loại bỏ dư lượng hóa chất trên rau, củ, quả.
Ông Nguyễn Hồng Triệu – Giám đốc Kỹ thuật Công ty TNHH Quản lý và Kinh doanh chợ đầu mối Thủ Đức cho biết: Do đặc thù rau xanh tại chợ đầu mối chỉ chiếm khoảng 30 – 40% tổng lượng rau xanh tiêu thụ trên thị trường nên việc kiểm soát dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên rau, củ quả có thể hạn chế tối đa các nguy cơ mất an toàn thực phẩm.
Theo ông Triệu, thời gian gần đây do nhu cầu của các siêu thị tăng cao nên rau an toàn (RAT) được tiêu thụ chậm. Hiện tại chỉ có khoảng 30% mặt hàng rau có nguồn gốc từ các tỉnh Tây Nguyên và Nam bộ, còn lại là từ tỉnh khác đưa vào.
Từ nay đến tết Nguyên đán 2013, nhu cầu rau xanh sẽ tăng cao và chợ sẽ không đủ lượng rau để cung cấp. Do đó, chúng tôi đang khuyến khích các HTX, nông dân mở rộng diện tích rau ăn lá để tăng lượng cung cấp cho thị trường, ông Triệu cho biết.
Mai Ca

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *