bóng đá lịch

bóng đá lịch

Pele cũng được coi là cầu thủ có phong cách chơi bóng lập dị nhất trong lịch sử bóng đá. Tuy nhiên, sự khác biệt chính là ở chỗ, số 10 của ĐT Brazil khi đó chỉ khoác trên mình một đôi tất rách và không chơi bóng đá một cách bình thường, không thể hiện những pha bóng nghệ thuật như những gì ông từng thấy.
Tôi không thể chơi bóng bình thường được, tôi có thể trở thành cầu thủ tuyệt vời nếu có nhiều thời gian rảnh rỗi. Tuy nhiên, những ngày đó đã qua từ khi tôi trở thành cầu thủ lớn. Tôi bắt đầu nhận ra rằng để trở thành một cầu thủ tốt, cần có sự kiên nhẫn. Tôi cần phải biết kiên nhẫn vì đây là một môn thể thao rất khắc nghiệt. Nếu chúng ta cứ nóng vội, không thể đi đến cùng của bóng đá thì chúng ta không thể có thành công, Pele chia sẻ.
Trong khoảng thời gian 5 năm với Pele, ĐT Brazil đã giành chức vô địch World Cup vào năm 1958. Ngoài danh hiệu vô địch World Cup 1958, Pele cũng giành được 2 chức vô địch World Cup 1962 và 1970 cùng với Brazil và World Cup 1970 với Argentina. Ông là cầu thủ duy nhất trong lịch sử giành được cả Cúp Vàng thế giới (World Cup 1958) và Cúp Vàng thế giới (World Cup 1970)
Trong suốt sự nghiệp của mình, Pele luôn được biết đến là một ngôi sao sân cỏ có cá tính. Vua bóng đá người Brazil từng bị các tổ chức xã hội và thậm chí là cả một nhóm nhỏ những người hâm mộ phản đối khi có lối sống buông thả. Những lời bình phẩm tiêu cực này đã khiến Pele phải sống trong sự cô độc, dằn vặt vì không được yêu.
Thế nhưng, với Pele, tình yêu bóng đá của ông đã trở nên mãnh liệt hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, khi được biết đội tuyển Brazil đăng quang tại World Cup 2002, Pele đã không nén được sự vui sướng. Đây là điều mà tôi chưa bao giờ có được. Tôi là người duy nhất trong lịch sử giành chức vô địch thế giới mà không ai khác là cầu thủ hay nhất. Chúng tôi vô địch World Cup 2002. Bây giờ, tôi có thể nói tôi là cầu thủ giỏi nhất mọi thời đại. Tôi biết tôi là cầu thủ giỏi nhất. Tôi là vua bóng đá, Pele chia sẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *