ket qua bong da anh vong 2

ket qua bong da anh vong 2

Bác sĩ Nguyễn Vũ Hoàng (Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Việt Mỹ, Hà Nội) cho biết, nhiều người bị tai biến khi làm thẩm mỹ, thậm chí tử vong sau khi làm đẹp ở các cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ viện chui.
Trong 3 năm qua, đã có hàng chục trường hợp tử vong sau khi làm thẩm mỹ. Gần đây nhất là trường hợp chị Đ.T.L.P (40 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TPHCM) tử vong sau khi đi làm đẹp tại thẩm mỹ viện Amura (quận 7, TPHCM).
Bệnh nhân đã được làm thủ thuật đặt túi nâng ngực và được nhân viên thông báo đã đặt túi xong. Tuy nhiên, 17 tiếng sau khi làm thủ thuật, chị N.T.H (33 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau) lên cơn co giật, tím tái, được cấp cứu ở bệnh viện Nhân dân 115, sau đó tử vong 1 tuần sau đó.
Bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TPHCM cho biết, ngành y tế thành phố rất quan tâm việc làm trong ngành thẩm mỹ. Sở từng nhiều lần kiểm tra các cơ sở làm đẹp như thẩm mỹ viện, phun xăm… Tuy nhiên, những cơ sở thẩm mỹ viện hoạt động chui (không phép) thì rất khó quản lý.
Sở Y tế có thanh tra liên ngành nhưng thẩm mỹ viện hoạt động chui thì rất khó quản lý. Chỉ đến khi báo chí đăng tin, các đoàn kiểm tra của Sở Y tế xuống kiểm tra mới biết có cơ sở làm chui, bà Huỳnh Mai nói.
Đại diện Sở Y tế TPHCM cũng cho biết, hiện Sở đã có văn bản thông báo đến các cơ sở y tế của thành phố, khi phát hiện có cơ sở làm đẹp nào hoạt động chui thì Sở sẽ xử lý.
Theo PGS-TS Lê Hành, Chủ tịch Hội Phẫu thuật thẩm mỹ TPHCM, để xảy ra sự cố các ca tai biến làm đẹp trên, trách nhiệm thuộc về Sở Y tế TPHCM.
Sở Y tế TPHCM phải có trách nhiệm trong việc quản lý các cơ sở làm đẹp. Ngoài những cơ sở làm đẹp làm chui, các cơ sở thẩm mỹ có giấy phép và những trường hợp có tai biến làm đẹp là do sự tắc trách của cơ quan quản lý, chứ không phải lỗi của khách

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *