ket qua bong da anh dem nay

ket qua bong da anh dem nay

Theo y học cổ truyền, lá trầu không có tác dụng giúp bổ trung ích khí (tăng sức đề kháng cho cơ thể), giải độc gan, cải thiện hệ thống tiêu hóa, làm đẹp da và tăng cường trí nhớ. Các chất có trong lá trầu không còn giúp làm hạ huyết áp, có thể dùng chữa trị bệnh tăng huyết áp và các bệnh liên quan đến tim mạch.
Lá trầu không thường được dùng để tắm, giúp thanh lọc cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch và phòng chống hiệu quả các vi khuẩn từ bên ngoài thâm nhập.
Với đặc tính khử trùng mạnh mẽ, lá trầu không còn được dùng để trị ghẻ hoặc các bệnh ngoài da như bệnh nấm, bệnh ghẻ lở…
Đặc biệt, trong lá trầu không rất giàu vitamin như A, C, K, B1, B2… là những vitamin hữu ích cho cơ thể. Lá trầu không có vị cay hơi đắng, tính ấm, có tác dụng hạ sốt, giải cảm hàn, hắt hơi sổ mũi, sát trùng, trị ho, hạ hỏa, giãn mạch, lợi tiểu.
Tuy nhiên, nếu ăn nhiều lá trầu không sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng cho cơ thể. Cụ thể:
– Nếu ăn nhiều sẽ bị đỏ mắt
– Ăn trầu có tính nóng nên ăn nhiều sẽ khiến mắt bị cay, đỏ.
– Ăn trầu có tính cay nóng khiến cho cơ thể mất ngủ, khó ngủ và mất nước.
Không chỉ có lá trầu không, vỏ của loại quả này cũng là một vị thuốc quý. Lá trầu không phơi khô tán mịn hoặc ngâm với rượu dùng để đắp chữa bệnh tê thấp. Đặc biệt, quả trầu không ngâm với rượu có thể chữa các bệnh ngoài da.
Ngoài ra, lá trầu không và quả cau còn được dùng để chữa bệnh đau mắt, viêm tuyến lệ, chảy nước mắt nhiều, có tác dụng chống viêm, giảm đau, hạ sốt.
Cách dùng lá trầu không chữa bệnh đau mắt
– Chữa đau mắt bằng lá trầu không: Lá trầu không 50g, lá chua me đất 50g, lá thài lài tía, lá bạc hà, lá thài lài tía mỗi thứ 20g. Lá trầu không rửa sạch, thái nhỏ, cho vào túi vải, nấu với lá chua me đất trong vòng 30 phút, chắt lấy nước uống 2 lần trong ngày.
– Chữa viêm tuyến lệ: Lá trầu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *