ket qua bong da aff

ket qua bong da aff

Bệnh viêm nang lông – viêm tuyến bã
Viêm nang lông – viêm tuyến bã là căn bệnh nhiễm khuẩn cấp tính xảy ra ở da thường do vi khuẩn gây ra. Bệnh thường hay gặp ở phụ nữ, đặc biệt là những người thường xuyên phải tiếp xúc với các chất tẩy rửa và xà phòng.
Bệnh hay gây ngứa dữ dội tại những vùng nang lông như: cánh mũi, vùng đầu và cổ, nách, bẹn, những nơi hay ra mồ hôi. Biểu hiện này càng rõ ràng hơn ở trẻ em vì khi đó, vi khuẩn dễ dàng tấn công vào các nang lông hơn.
Nguyên nhân gây bệnh là do sự phát triển của vi khuẩn ở vùng nang lông. Bệnh thường có biểu hiện đỏ da, mụn nước, nhọt, viêm nang lông và viêm lỗ chân lông. Các triệu chứng khác có thể bao gồm viêm lỗ chân lông và viêm hạch bạch huyết.
Viêm da tiếp xúc kích ứng
Bệnh viêm da tiếp xúc kích ứng khiến người bệnh có cảm giác ngứa rát, châm chích khó chịu trên da. Những nốt hồng ban trên da là do vi khuẩn, gây bệnh, thường gặp ở trẻ em.
Bệnh xảy ra do phản ứng giữa các chất lạ có hại với các thành phần trong chất gây kích ứng da. Bệnh thường xuất hiện ở vùng da hở như: mặt, tay, chân, cơ quan sinh dục, mông, đùi và quanh miệng,… Bệnh thường hay gặp vào mùa nóng ẩm và khí hậu ẩm ướt.
Viêm da do dị ứng thức ăn
Có nhiều loại viêm da tiếp xúc dị ứng khác nhau tùy thuộc vào nguyên nhân dị ứng đó. Bệnh thường xảy ra ở những người ăn các thực phẩm làm cho dị ứng như: trứng, lạc, đậu phộng….
Các triệu chứng thường gặp của dị ứng thức ăn là: sưng mặt, môi, lưỡi, họng, khó thở, nổi mề đay, buồn nôn và ói mửa, có thể phát ban. Các triệu chứng khác bao gồm: phát ban, ngứa, sưng tấy, chảy nước mũi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *