ket qua bong da 7

ket qua bong da 7

Tẩy tế bào chết
Dùng các sản phẩm tẩy tế bào chết chuyên biệt cho mặt có tác dụng tẩy da chết, nhẹ nhàng làm bong lớp tế bào sừng chết ở da làm cho da mặt sáng hơn, sạch hơn và mịn màng hơn. Tránh để da tiếp xúc nắng nhiều, khi đi du lịch cần dùng kem chống nắng, nên bôi kem chống nắng trước khi đi 30 phút và chỉ nên bôi 1 lần trong ngày. Nếu có điều kiện nên dùng máy phun khí dung để tẩy da chết tại nhà.
Chăm sóc da thường xuyên
Đây là việc làm cần thiết, đặc biệt đối với da khô. Khi da khô cần uống đủ nước, không nên sử dụng các thực phẩm có nhiều đường vì tạo nhiều đường cho tế bào da, càng làm khô da hơn nữa. Tránh các thực phẩm gây dị ứng như hải sản, các loại hạt vì chúng tạo nhiều chất béo cho mỡ dưới da, gây bóng da, nổi mẩn… Hạn chế uống rượu và cà phê vì chúng làm da khô và mất nước nhiều hơn.
Giữ ẩm và bảo vệ da
Khi thời tiết khô hanh, cần giữ ẩm da hàng ngày với mặt nạ dưỡng ẩm, sữa dưỡng ẩm, toner giúp giữ nước, nuôi dưỡng da tốt. Nếu da khô, nên sử dụng kem giữ ẩm hàng ngày, không bôi kem cho khô ngay. Khi sử dụng kem nên xoa theo chuyển động tròn, xoa theo hướng xoáy trôn ốc từ dưới lên trên, thành hình xoáy ốc, rồi từ từ xoa nhẹ lên trên. Xoa kem nhẹ nhàng, không để kem bị chảy ra và rơi xuống, xoa thành vòng tròn. Sau đó, xoa theo chuyển động ngược, càng xoay càng xoa càng xoa, như thế kem càng thấm sâu.
Lưu ý những điều trên là cách đơn giản giúp chăm sóc đúng cách đối với da khô, làm chậm quá trình lão hóa da và giúp da mịn màng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *