bóng đá ngoài hạng anh

bóng đá ngoài hạng anh

– Tôi rất thích. Khi làm ở môi trường bên Nhật, tôi đã được thi đấu ở các giải đấu lớn và những trận cầu mang tính quyết định. Ở các giải đấu có những cuộc chơi như thế này, chúng tôi lại được cọ xát với các đội bóng lớn và nhận được những trải nghiệm thú vị.
– Anh đã có rất nhiều kinh nghiệm thi đấu ở các giải quốc tế với sự cạnh tranh là những cầu thủ hàng đầu khu vực như Malaysia, Singapore, Thái Lan. Anh có thấy các đội tuyển ở Đông Nam Á đã có những bước tiến lớn?
– Tôi nghĩ, chúng ta cần phải nhìn vào hiện tại. Tất cả các đội ở Đông Nam Á đều có bước tiến lớn trong những năm qua. Đặc biệt là Việt Nam. Từ khi được thi đấu với các đội mạnh hàng đầu, tôi đã nhìn thấy các cầu thủ trẻ của Việt Nam tiến bộ rất nhiều. Họ thi đấu rất quyết liệt, tự tin và có thể nói là mạnh hơn. Điều này là rất tốt cho bóng đá Việt Nam.
Tôi nghĩ nếu chúng ta làm tốt hơn, chúng ta vẫn có thể phát triển hơn và tiến xa hơn.
– Anh đã có 3 mùa giải thi đấu ở V.League. Ở đấu trường V.League, anh thi đấu chưa thật sự nhiều vì các lý do khác nhau. Tuy nhiên, tôi đã có 2 bàn thắng ở V.League và được bầu là cầu thủ hay nhất ở giải đấu này. Anh có thể chia sẻ thêm về 2 bàn thắng của mình?
– Đây là lần đầu tôi ghi được những bàn thắng và đó là những bàn thắng rất quan trọng. Tôi chỉ thực sự cảm thấy ý nghĩa khi ghi được bàn thắng. Còn việc tôi đang là cầu thủ nội ghi nhiều bàn thắng nhất ở V.League thì phải nhờ đến các đồng đội. Những bàn thắng của tôi chỉ là sự nỗ lực của cá nhân tôi thôi.
– Theo anh, bóng đá VN cần cải thiện điều gì để có thể phát triển hơn?
– Tôi nghĩ là cần phải có HLV giỏi và có sự đầu tư cho bóng đá trẻ vì VN đã có những thành tích đáng khích lệ ở sân chơi quốc tế và khu vực.
– Nếu phải chọn một đội tuyển quốc gia, anh chọn đội tuyển nào?
– Tôi chọn đội tuyển Việt Nam. Tôi không phải là người hâm mộ đội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *