bóng đá mới nhất

bóng đá mới nhất

Messi nhận án phạt từ UEFA sau tình huống dùng tay cản bóng trong trận đấu với Las Palmas. (Nguồn: Getty Images)
Ngày 6/6, Lionel Messi đã trở lại đội tuyển Argentina nhưng không có tên trong danh sách tham dự trận giao hữu gặp Colombia vào ngày 9/6.
Điều này khiến nhiều người hâm mộ lo lắng rằng tiền đạo đang khoác áo Barcelona sẽ bỏ lỡ những trận đấu sắp tới gặp Chile và Uruguay, và thậm chí là trận đấu đầu tiên ở Copa America 2019 gặp Brazil.
Tuy nhiên, trong thông báo mới nhất của LĐBĐ châu Âu (UEFA), cơ quan quyền lực của bóng đá châu Âu khẳng định rằng tình huống sử dụng tay cản bóng của Messi khi đối đầu với Las Palmas ở La Romareda tại vòng 35 La Liga vào ngày 2/6 vừa qua không phải là hành vi bạo lực và đó là một pha bóng đúng chuẩn.
Cụ thể tình huống diễn ra sau khi bóng được chuyền tới vị trí của Lionel Messi và tiền vệ người Colombia của Las Palmas đã chủ động dùng tay cản bóng trong vòng cấm khi không có bóng trong chân.
Đây là một tình huống rất bình thường, nhưng nó sẽ không bị xử phạt trong trường hợp này.
Trong cuộc họp báo trước trận đấu diễn ra vào hôm qua, LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL) đã khẳng định sẽ chờ phán xét của trọng tài trước khi có bất cứ động thái nào.
Chúng tôi sẽ xem xét tình huống này một cách kỹ lưỡng và có ý kiến sau khi nhận được báo cáo từ trọng tài, chủ tịch LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL) Alejandro Dominguez trả lời trang tin Sports.
Trong khi đó, Chủ tịch LĐBĐ thế giới (FIFA) Gianni Infantino khẳng định sẽ có án phạt thích đáng cho Messi sau khi ông chứng kiến hành động không đẹp mắt của cầu thủ người Argentina: Messi đã phải nhận án phạt vì pha dùng tay chơi bóng. Hành động này không thể chấp nhận được và Messi sẽ phải nhận hình phạt thích đáng.
(theo Dân trí)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *