ket qua bong da asiad

ket qua bong da asiad

2. Da người có khoảng 100.000 vi khuẩn trên mỗi cm2 da, gồm có nhiều vi khuẩn hiếu khí và các vi khuẩn kỵ khí khác cũng như các loại vi khuẩn ưa axit. Điều này giải thích cho việc, vi khuẩn có thể sống trên bề mặt da của người mà không gây hại đối với các chất dịch.
3. Vi khuẩn trên da người rất nhiều nhưng thường là vi khuẩn có hại bao gồm các nhóm vi khuẩn như: vi khuẩn kỵ khí, vi khuẩn kỵ khí, vi khuẩn kỵ khí đường ruột gồm có các vi khuẩn gây bệnh như Salmonella, E.coli, Enterobacter, vi khuẩn huyết thanh, vi khuẩn gây bệnh đường ruột như Streptococcus… Vi khuẩn có hại có thể sinh ra những độc tố và tạo thành các sản phẩm có độc tố đối với cơ thể.
4. Các loại vi khuẩn có hại trên da người chủ yếu là: vi khuẩn tụ cầu, liên cầu, lỵ trực khuẩn, vi khuẩn phế cầu, vi khuẩn gây bệnh da liễu như tụ cầu vàng, E.coli, Campylobacter, Campylobacter genotica…
Các vi khuẩn có hại trên da người hầu hết đều có thể điều trị như điều trị vết phỏng do tụ cầu: nếu vi khuẩn tụ cầu không xâm nhập vào da, điều trị bằng thuốc bôi ngoài da.
Các loại vi khuẩn có hại trên da người cũng có thể điều trị được: vi khuẩn tụ cầu, liên cầu, lỵ trực khuẩn, vi khuẩn phế cầu, vi khuẩn Campylobacter, Campylobacter genotica.
Trong điều trị các bệnh nhiễm khuẩn da, điều trị theo hướng dẫn của thầy thuốc bao gồm điều trị toàn thân và điều trị tại chỗ, việc điều trị tại chỗ cho phép giảm nhiễm trùng, chống lở loét, chống bội nhiễm, chống lây nhiễm, giảm các triệu chứng và kéo dài thời gian điều trị.
Điều trị tại chỗ có thể điều trị cho các bệnh nhân nhiễm trùng như viêm da tiếp xúc, viêm da mủ, viêm nang lông, mụn mủ, áp xe, bệnh chốc…
Phương pháp điều trị tại chỗ có hiệu quả là vệ sinh da sạch sẽ để chống viêm, chống nhiễm trùng tại vùng da bị bệnh. Khi có nhiễm khuẩn, cần phải dùng kháng sinh điều trị đặc hiệu.
Những bệnh nhân có nhiễm khuẩn, cần phải điều trị kháng sinh, phải điều trị dài ngày bằng kháng sinh đặc hiệu, việc này nhằm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *