ket qua bong da anh

ket qua bong da anh

– Nếu da đầu không được làm sạch kỹ, nó sẽ bị viêm và dẫn đến bệnh vảy nến.
– Da đầu ngứa có thể là dấu hiệu của một bệnh như viêm nang lông, vảy nến, bệnh tăng sừng nang lông và viêm nang lông.
– Bệnh vảy cá
Bệnh vảy cá là tình trạng viêm da thường gặp, gây nên bởi tế bào tạo thành những vảy cứng, gây ngứa ngáy cực độ ở người bệnh. Bệnh vảy cá có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và bệnh này có xu hướng nặng lên theo tuổi tác của người bệnh.
– Bệnh viêm nang lông
Viêm nang lông là một căn bệnh ngoài da thường gặp ở nang lông. Bệnh này có thể tự tái phát trong vòng một hoặc hai năm nếu không được điều trị.
– Bệnh nhiễm khuẩn da
Các vi khuẩn gây viêm nhiễm qua da có thể xuất hiện trong bệnh như viêm nang lông, bệnh do ký sinh trùng (trùng roi) hoặc do tụ cầu.
– Bệnh vảy cá
Vảy cá là bệnh gây ra do một loại vi trùng mang tên P.pneumoniae gây nên. Nếu bị nhiễm qua da, chúng sẽ để lại những vết vảy cứng trên da khiến da mất thẩm mỹ.
– Bệnh viêm da tiếp xúc do dị ứng nguyên
Vảy cá có thể là do các dị ứng nguyên như bụi, phấn hoa mà người bệnh tiếp xúc trực tiếp. Ngoài ra, vảy cá do dị ứng với chất tẩy rửa là cũng thường xuất hiện.
– Bệnh viêm da tiếp xúc dị ứng
Vảy cá có thể là do côn trùng đốt, các chất dịch tiết ra từ nang lông (chất bã, mồ hôi) của da khi tiếp xúc với chất lạ cũng có thể gây viêm da tiếp xúc hoặc viêm da tiếp xúc dị ứng.
Vảy cá là một trong những bệnh ngoài da khá nặng, thường bị nhầm với bệnh dị ứng da, đặc biệt khi bị viêm da tiếp xúc dị ứng, người bệnh cần đến bệnh viện để được thăm khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời.
Bệnh vảy cá không có thuốc chữa
Hiện nay, việc điều trị bệnh vảy cá khá phức tạp, nhưng không có cách nào khác ngoài việc sử dụng kem bôi, uống và các loại thuốc kháng sinh.
– Trường hợp vảy cá đã khỏi sau khi điều trị
Với một số trường hợp vảy cá chỉ khỏi khi có sự can thiệp của ngành y tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *