bóng đá ngày mai

bóng đá ngày mai

Trong bối cảnh, đội tuyển Việt Nam đang đứng trước những cơ hội lớn để giành quyền vào chung kết AFF Cup 2018, thầy Park lại thêm một lần được nở nụ cười.
Những ngày qua, thông tin về việc HLV Park Hang-seo có tên trong danh sách tập trung ĐTQG chuẩn bị cho trận đấu với Afghanistan vào ngày 14/11 tới đây trên sân Mỹ Đình được NHM đặc biệt quan tâm.
HLV Park Hang-seo cùng các học trò có trận đấu rất hay gặp Afghanistan.
Tuy nhiên với những người trong cuộc, thì câu chuyện về việc thầy Park đã quyết định lên danh sách triệu tập đội tuyển như thế nào lại là điều rất đáng quan tâm.
Bởi lẽ, không phải cứ là HLV có thành tích nhất định trong bóng đá thì sẽ được lựa chọn vào danh sách triệu tập ĐTQG. Và một trong những tiêu chí được đưa ra đó là HLV Park Hang-seo đã từng dẫn dắt các đội bóng Hàn Quốc (Hàn Quốc và Nhật Bản).
Cụ thể hơn, thông qua những gì đã từng làm và có được của mình, thầy Park đã được gọi lên ĐTQG Hàn Quốc trong quá trình dẫn dắt U23/U23 Hàn Quốc giành vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng FIFA tại VCK U23 châu Á 2016.
U23 Hàn Quốc sau đó cũng vào đến vòng bán kết giải đấu này và có trận đấu rất hay trước nhà ĐKVĐ thế giới Nhật Bản.
Sau đó, ông Park cũng có thời gian dẫn dắt đội tuyển Olympic của quê hương ông là Hàn Quốc giành vị trí thứ 4 tại Asian Games 17. Đó là thành tích lịch sử của bóng đá Hàn Quốc.
Một HLV Hàn Quốc khác cũng từng làm việc tại Đức (và cũng đã có những thành tích nhất định) là HLV Guus Hiddink. Nhưng ở cấp độ trẻ, ông cũng chỉ giúp U22 Hàn Quốc vào đến bán kết Olympic Rio 2016.
Còn ở cấp độ đội tuyển, ông Park Hang-seo cũng có thành tích không được tốt khi dẫn dắt các đội tuyển trẻ Hàn Quốc, như tại VCK U23 châu Á 2018, ông và các học trò đã về vị trí cuối cùng của giải đấu này.
Có thể nói, bóng đá có nhiều yếu tố để lựa chọn và HLV Park Hang-seo đã từng có những trải nghiệm của riêng mình khi đưa các đội bóng Hàn Quốc giành được thành tích đáng chú ý trong một thời gian nhất định.
Nhưng, như nói trên, việc thầy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *