bóng đá ngày mai việt nam

bóng đá ngày mai việt nam

Bóng đá đã đưa đến cho tôi nhiều thứ. Nhưng để đưa Việt Nam trở thành một nước công nghiệp, thì bóng đá là điều tôi phải làm. Tôi sẽ tiếp tục gắn bó với trái bóng tròn trong phần còn lại của sự nghiệp, HLV Park Hang-seo chia sẻ.
Ông Park là cái tên nổi bật nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Năm 2017, khi dẫn dắt U23 Việt Nam chinh phục thành công U23 châu Á, ông được các phóng viên nước ngoài đánh giá là Người đàn ông quyền lực nhất châu Á.
HLV Park Hang-seo là một trong những tên tuổi lớn nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Ảnh: Minh Chiến.
Trước đó, ông là trợ lý cho HLV Guss Hiddink cùng tuyển Hàn Quốc giành vé dự World Cup 2002 diễn ra tại quê nhà. Tháng 9 năm 2017, ông Park chính thức trở thành HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam và giúp bóng đá nước này gặt hái được những thành công vang dội dưới sự dẫn dắt của mình.
Ông giúp U23 Việt Nam giành vị trí Á quân tại giải U23 châu Á, vào tới bán kết ASIAD và giúp Olympic Việt Nam lần đầu tiên góp mặt ở vòng tứ kết sau khi giành chiến thắng 4-3 trước Olympic Syria.
Tháng 11/2017, ông cùng tuyển Việt Nam vào tới bán kết AFF Cup và chỉ thua tuyển Malaysia trên sân khách với tỷ số sát nút 2-3.
Tại ASIAD 18, ông giúp Olympic Việt Nam vượt qua vòng bảng để góp mặt ở vòng 1/8 và chỉ chịu thua đội bóng hàng xóm Hàn Quốc với tỷ số 1-3. Sau đó, ông cùng tuyển Olympic Việt Nam xuất sắc vào tới bán kết và chỉ chịu thua đội bóng quê hương Hàn Quốc với tỷ số 1-3 ở trận đấu tranh hạng 3.
Thành tích của ông Park tại ASIAD 2018 khiến nhiều phóng viên châu Á phải thừa nhận ông là một trong những HLV ngoại đáng chú ý nhất của bóng đá Việt Nam. Tại đây, tuyển Olympic Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử đánh bại Nhật Bản để giành quyền vào vòng bán kết.
HLV Park Hang-seo đã cùng Olympic Việt Nam làm nên lịch sử. Ảnh: Getty.
Chia sẻ về bí quyết thành công cùng bóng đá Việt Nam, ông Park cho biết: Tôi chỉ có một bí quyết là

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *