ket qua bong da cup quoc gia

ket qua bong da cup quoc gia

Công trình thủy lợi được xây dựng với hệ thống kênh và hồ chứa nước rộng trên 1.000ha, tổng vốn đầu tư trên 6.200 tỉ đồng, do Bộ NN-PTNT làm chủ đầu tư, các địa phương tham gia xây dựng và công ty TNHH Tư vấn thiết kế xây dựng A.P (Thái Lan) khảo sát, thiết kế.
Dự án được khởi công năm 2005, hoàn thành và bàn giao vào tháng 6.2009; đến nay đã được sửa chữa và nâng cấp các hạng mục chính như đập chính, tràn xả lũ, cống lấy nước… với tổng kinh phí thực hiện trên 800 tỉ đồng.
Theo ông Nguyễn Đình Xuân, Giám đốc Sở NN-PTNT Lâm Đồng, dự án thủy lợi của tỉnh Lâm Đồng được Bộ NN-PTNT phê duyệt, với tổng vốn đầu tư trên 6.200 tỉ đồng, đến thời điểm này vẫn chưa triển khai thực hiện nên chưa phát huy được hiệu quả, chỉ mang tính chất tạm thời.
Vì vậy, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có chủ trương giao dự án này cho Ban Quản lý đầu tư và xây dựng thủy lợi 8 thuộc Bộ NN-PTNT quản lý và khai thác. Từ đó, thủy lợi này sẽ tiếp tục nâng cấp sửa chữa các hạng mục đã hư hỏng, xuống cấp, phục vụ tốt hơn cho sản xuất nông nghiệp và đời sống nhân dân.
Ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh, đánh giá cao các nhà đầu tư đã quan tâm đầu tư cho công trình, tạo điều kiện cho tỉnh phát triển KT-XH.
Tin, ảnh: Gia Bình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *