ket qua bong da c2 dem qua

ket qua bong da c2 dem qua

Hình ảnh ổ loét sau phẫu thuật.
Đặc điểm chung của các trường hợp này là tổn thương ở vùng da mềm, ẩm ướt hoặc nhiều dầu, vết loét thường xuất hiện ở vùng mặt, cổ, thân mình, tay, chân hoặc bộ phận sinh dục.
Biến chứng sau phẫu thuật
Biến chứng thường gặp ở trường hợp này là sẹo xấu, khó liền. Nếu không điều trị kịp thời, sẹo sẽ dần dày lên, rất khó khăn trong việc sinh hoạt, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và có thể gặp các biến chứng như làm co kéo khiến da bị kéo căng quá mức, chảy xệ. Ngoài ra, do vị trí tổn thương là một vùng da rất mềm và có nhiều nếp gấp nên có rất nhiều nguy cơ gây nhiễm trùng, nếu không chăm sóc tốt vết loét sẽ ngày càng loét sâu hơn.
Biến chứng do việc sinh thiết (như trường hợp ổ loét đã được chẩn đoán) và phẫu thuật: Do tổn thương của bệnh nằm ở vùng có nhiều nếp gấp, có thể làm da bị co kéo quá mức, làm tổn thương sâu hơn và làm cho bệnh nhân bị nhiễm trùng. Việc phẫu thuật và các thủ thuật cắt bỏ da hoặc bóc tách da để lại các hố sâu sẽ gây dính, có thể làm hoại tử tổ chức và tạo điều kiện cho vi trùng xâm nhập. Việc bóc tách da rất ít khi được tiến hành ở các vùng này và thường được thực hiện bằng các kỹ thuật như đốt điện, laser CO2.
Biến chứng sau phẫu thuật
Biến chứng thường gặp là sẹo xấu, thường rất khó chữa và để lại các vết thâm, sẹo lõm, rất mất thẩm mỹ. Ngoài ra, còn gặp các biến chứng khác: Do tổn thương ở vùng nhiều nếp gấp và ở vùng có nhiều nếp gấp là vùng có thể bị teo da do tổn thương sâu, hoặc do sẹo có thể gây co kéo, làm cho bệnh nhân bị kéo căng quá mức, chảy xệ.
BS. Phạm Huy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *