bóng đá pháp và đức

bóng đá pháp và đức

Cuộc vận động thành lập một thể chế quân sự mới là tín hiệu đầu tiên cho thấy Israel đã chuẩn bị cho sự ra đi của một nhà nước Palestine. Điều này cũng đồng nghĩa những nỗ lực của Palestine có thể sẽ trở thành vô ích.
Những người ủng hộ giải pháp hai nhà nước cho rằng, nếu Israel không chấm dứt hoạt động xây dựng các khu định cư, họ sẽ không được hưởng lợi từ bất kỳ thỏa thuận hòa bình tương lai nào. Nhưng nếu Israel vẫn quyết định mở rộng khu định cư, nhiều khả năng Palestine sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc từ bỏ tham vọng đòi thành lập nhà nước.
Israel sẽ tiếp tục các hoạt động xây dựng nhà định cư trên đất của Palestine, như đã làm suốt nhiều năm qua. Đây là một hành động vi phạm những cam kết với các giải pháp hai nhà nước, đồng thời đe dọa làm cho tiến trình hòa bình Trung Đông trở nên phức tạp, thậm chí có thể gây bùng nổ xung đột.
Israel và Palestine đến nay vẫn chưa ký kết được bất kỳ thỏa thuận hòa bình nào do những bất đồng về lãnh thổ và các vấn đề biên giới. Israel khẳng định, chỉ có nhà nước Do Thái mới được tồn tại, trong khi Palestine cho rằng, nhà nước Palestine trong tương lai phải bao gồm Đông Jerusalem là thủ đô của nhà nước Palestine./.
Huy Hoàng/VOV1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *