bóng đá pháp đức

bóng đá pháp đức

Khi làm HLV đội tuyển, các HLV ngoại hay nội đều phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, nhưng khi bước chân vào một lĩnh vực mới như bóng đá trẻ thì cần phải tôn trọng bản quyền và các quy định. Tuy nhiên, không phải HLV nào cũng có thể hiểu điều đó.
Không có chuyện chúng tôi không được phép mua bán, chuyển nhượng cầu thủ. Tuy nhiên, để tìm được cầu thủ hay đội bóng phù hợp thì rất khó. Bởi mỗi đội bóng ở mỗi địa phương có một nền bóng đá phát triển hay không phát triển, họ đều có một số cầu thủ rất tốt, HLV Nguyễn Mạnh Cường chia sẻ.
HLV Nguyễn Hữu Thắng, người vừa nhận thất bại nặng nề cùng U22 Việt Nam tại SEA Games 29 cho biết: Tôi nghĩ rằng khi đã tham gia vào một tập thể thì anh phải tuân thủ theo nguyên tắc. Việc tôi được ký hợp đồng 3 năm cũng không phải vì có người muốn mua hay bán. Nhưng nếu như tôi có vấn đề về tư tưởng thì tôi sẽ bị loại ngay từ vòng ngoài.
Bóng đá pháp đức hay chuyện mua bán cầu thủ
Không chỉ có VFF, Tổng cục TDTT mà ngay cả các CLB cũng có một số quy định nghiêm ngặt về việc chuyển nhượng cầu thủ, việc mua bán cầu thủ. Theo quy định mà Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Tổng cục Thể dục thể thao ban hành thì khi HLV trưởng đội tuyển được ký hợp đồng lao động, hợp đồng đào tạo, mức lương, chi phí ăn ở phải nằm trong danh mục quy định tại Phụ lục 2, 3, 4, 5 và 6 của hợp đồng lao động. Nếu HLV trưởng không thuộc trường hợp quy định trên thì không được phép ký hợp đồng với người lao động.
Theo ông Nguyễn Nam Hùng, Phó Ban thi đấu Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thì các HLV phải tuân thủ các quy định của bóng đá thế giới và quốc tế. Trong đó, HLV trưởng đội tuyển quốc gia, U23 hoặc đội tuyển quốc gia có thể ký hợp đồng với người nước ngoài, người Việt Nam hay người nước ngoài làm việc toàn thời gian với đội bóng trong nước.
Một số cầu thủ Việt Nam chuyển nhượng cho nhau cũng bị soi rất kỹ. HLV Park Hang Seo là người ký hợp đồng với cầu thủ nên tất cả phải nằm trong quy định của FIFA. Khi HLV Park Hang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *