bong da so truc tiep

bong da so truc tiep

Ngày sau, nắng lên, mưa cũng lên, trời quang mây tạnh, gió lành lạnh, cây cỏ xanh tươi.
Theo một số tài liệu, ông tổ ca trù Việt Nam Nguyễn Công Trứ, vốn sinh ra ở Hải Dương, có cha là một tay ca trù nổi tiếng ở đất Hải Dương xưa, còn mẹ là người Hải Phòng.
Ông theo học thầy Chu Văn An, nhưng vì mê văn và thơ nên không được nhận. Trong một lần dự một hội nghị ở Bắc Ninh, được nghe nghệ nhân Nguyễn Mạnh Nhâm ngâm thơ, ông đã bắt chước và từ đó đến nay ông chuyên tâm nghiên cứu, bảo tồn, phát huy di sản ca trù.
Trong cuộc đời hành nghề của mình, ông đã được mời đi biểu diễn ở nhiều nơi trong và ngoài nước. Có nơi ông đã hát ở nhiều đền, phủ, lễ hội dân gian, được thưởng thức nhiều làn điệu ca trù mượt mà, đằm thắm.
Đặc biệt năm 1993, ông đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ nhân dân gian. Năm 2009, ông được Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân vì những đóng góp của mình cho nghệ thuật ca trù Việt Nam.
Theo ông Chu Văn Nhơn (Trưởng Ban quản lý di tích đền thờ Nguyễn Công Trứ), ông Nguyễn Công Trứ đã được triều đình bổ nhiệm làm Thị vệ, trông coi vùng đất rộng hàng trăm mẫu thuộc thôn Phú Nghĩa, xã Thạch Kim, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh).
Để gìn giữ và bảo tồn di tích Nguyễn Công Trứ, ông đã tổ chức nhiều cuộc liên hoan, hát ca trù ở trong nước và trên thế giới.
Ông còn thành lập nhiều Câu lạc bộ ca trù và mở lớp truyền dạy cho những người đam mê ca trù ở Hà Tĩnh và một số tỉnh lân cận.
Ông cũng được mời đi biểu diễn ở nhiều nước như Đức, Ba Lan, Tây Ban Nha, Italia, Nhật Bản, Trung Quốc…
Ngoài hát ca trù, tại đền thờ ông Nguyễn Công Trứ, nghệ nhân Nguyễn Đăng Điền còn được mời làm giáo sư giảng dạy môn Hán tự cho sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *