bong da s0

bong da s0

Tại tọa đàm ‘Những phát hiện mới về phân tử và cấu trúc phân tử sinh học’ trong hai cuốn sách ‘Nghiên cứu các tế bào sống, cơ chế phân tử điều chỉnh các quá trình sống và sinh thiết yếu cho quá trình tạo và sử dụng thuốc ở người và động vật'(S0, T0) và ‘Cơ chế phân tử và các phân tử sinh học’ (T1, T2), GS-TSKH Phạm Ngọc Thạch – nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương – đã cung cấp một bức tranh tổng thể về tình hình phân tử và cấu trúc của các tế bào sống ở người và động vật…
Đây là lần đầu tiên một công trình khoa học công phu trong nước được tập hợp và phân bố lại để giới thiệu đến cộng đồng khoa học quốc tế.
GS-TSKH Phạm Ngọc Thạch – nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương.
Công trình khoa học mới
Trong suốt hơn 2 thập kỷ qua, một nhóm các nhà khoa học quốc tế được dẫn dắt bởi GS-TSKH Phạm Ngọc Thạch, GS.TSKH Lê Bách Khoa và các cộng sự đến từ Viện Nghiên cứu hệ gen tại Đại học Y Hà Nội đã miệt mài tìm hiểu và phân tích các gen và cấu trúc của hệ gen người Việt Nam, tìm ra những nguyên nhân di truyền, phân tử và cấu trúc quan trọng của cơ chế sinh và phát triển của các tế bào sống của người và động vật.
Trong các năm từ 2005 đến 2009, một nhóm các nhà khoa học Việt Nam – Nga đã lần đầu tiên nghiên cứu một cách có hệ thống trình tự toàn bộ hệ gen của người Việt. Từ đó cho tới nay, công trình của họ đã giúp xây dựng một cơ sở dữ liệu đồ sộ về hệ gen người Việt và đã được đưa lên mạng toàn cầu, trở thành một trong những thành tựu khoa học lớn nhất của nhân loại.
GS-TSKH Phạm Ngọc Thạch và đồng nghiệp tại Viện Nghiên cứu hệ gen.
Với tinh thần hợp tác quốc tế, không chỉ trong thời gian từ năm 2005 tới 2009, nhóm nghiên cứu của GS Thạch đã lần lượt được tiếp xúc với một loạt các tổ chức quốc tế như Quỹ LEI (Mỹ), Quỹ Max-Stan (Mỹ), Chương trình nghiên cứu quốc gia về bệnh học và y sinh học Nga. Họ cũng đã từng được gặp các chuyên gia quốc tế và các tổ chức quốc tế nói trên với

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *