bong da plu

bong da plu

Những người có tiền sử dị ứng khi tiếp xúc với sữa chua sẽ cảm thấy khó chịu, có hại tới sức khỏe. Tuy nhiên, việc dị ứng sữa chua cũng không quá nghiêm trọng như một số quan điểm truyền thống. Theo các chuyên gia, những dấu hiệu phản ứng với sữa chua bao gồm tiêu chảy, nôn, đau bụng, nhức đầu, phát ban, sưng, thậm chí nổi mề đay.
Sữa chua có phải là thực phẩm không?
Theo một cuộc khảo sát vào năm 2009 của Đại học Michigan (Mỹ), những người từ 6-7 tuổi có khả năng dị ứng với sữa chua cao hơn so với những người trưởng thành, do đó, những người có độ tuổi từ 6-19 tuổi thường dễ bị dị ứng với loại sữa này hơn.
Theo một nghiên cứu của Đại học Michigan, những người có triệu chứng của bệnh chàm (eczema) liên quan tới dị ứng sữa sẽ thường xuyên bị dị ứng với sữa hơn những người thường. Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng nhận thấy rằng, những người thường xuyên bị dị ứng với sữa chua sẽ nhanh chóng hồi phục hơn sau đó.
Dị ứng sữa chua xảy ra không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng có thể để lại những triệu chứng dị ứng lâu dài, thậm chí là gây khó chịu, đau đớn cho người bệnh như đau bụng, đau khớp, nổi mề đay, phát ban, nôn mửa, đau đầu, viêm kết mạc…
Có nên ăn sữa chua hay không là thắc mắc của nhiều người. Sữa chua không gây hại đến sức khỏe.
Nguyên nhân gì gây dị ứng sữa chua?
Các tác nhân gây dị ứng sữa chua bao gồm vi khuẩn sinh đôi, ví dụ như Lactobacillus, Streptococcus thermophilus, B. lissot..
Các nhà khoa học cho rằng, một số thành phần của sữa chua gây phản ứng cho những người mắc bệnh chàm.
Những tác nhân gây dị ứng có thể gây ra các triệu chứng dị ứng như:
– Phản ứng dị ứng với đường (Eczema).
– Phản ứng phản vệ với sữa chua (phản kháng với kháng sinh) và các thành phần của sữa chua (ví dụ như chất dẫn xuất bơ).
– Phản ứng dị ứng với sữa chua (phản kháng kháng sinh).
– Phản ứng dị ứng với sữa chua có thể xảy ra tự nhiên hoặc khi sử dụng một số loại thuốc.
Tuy nhiên,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *