bong da nong

bong da nong

Ca phẫu thuật kéo dài 6 tiếng. Các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tiến hành ca phẫu thuật cứu sống cả hai bệnh nhân trong một trường hợp rất hiếm gặp.
Đến ngày 6/3, cả 2 bệnh nhân là chị Vũ Thị Việt Hà 27 tuổi ở Hà Nội và chị Hoàng Thị Thu Hiền 29 tuổi ở Vĩnh Phúc đã hồi phục sức khỏe và có thể xuất viện trong vài ngày tới.
Giáo sư Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức chia sẻ, 2 ca phẫu thuật này là một trong những ca khó trong việc phẫu thuật các ca chấn thương đặc biệt:
Bệnh nhân Việt Hà bị tai nạn ở đường tàu và nhập viện trong tình trạng dập nát toàn bộ xương chậu, vỡ và tổn thương niệu đạo, cụt chấn 2 chân. Bệnh nhân Hiền, bị dập nát toàn bộ cẳng tay trái và bàn tay, gãy nhiều xương sườn, vỡ gan độ 2. Tuy nhiên, nhờ được cấp cứu kịp thời, cả hai bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, Giáo sư Giang nói.
Giáo sư Giang phân tích: Nếu 2 bệnh nhân này đến bệnh viện muộn chỉ 10 phút thôi thì sẽ ảnh hưởng đến tính mạng. Do đó, các bệnh nhân phải được đưa đến bệnh viện bằng các phương tiện hiện đại nhất như: siêu âm, chụp cắt lớp, X-quang…, từ khâu gây mê, hồi sức cấp cứu, đến phẫu thuật.
Đến sáng nay, chúng tôi đã mổ cho bệnh nhân Hà xong, và đang tiếp tục mổ cho bệnh nhân Hiền. Sau khi sức khỏe của cả hai đều ổn định, chúng tôi sẽ tiến hành mổ cho bệnh nhân Việt Hà. Đối với vết thương ở chân, các bác sĩ cũng tiến hành theo cách phẫu thuật tạo hình giống như bệnh nhân Hiền.
Với trường hợp của bệnh nhân Hiền, chúng tôi phải xử lý kỹ thuật để sau này đi lại được bình thường. Tuy nhiên, điều lo ngại nhất hiện nay đó là vết thương ở chân của bệnh nhân Hiền rất khó lành.
Giáo sư Giang cho biết thêm, trước đây, các ca phẫu thuật vi phẫu như trên chỉ gặp ở các bệnh viện nước ngoài. Tuy nhiên, gần đây, nhờ sự phát triển của trang thiết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *