nhận định bóng đá nhà nghề mỹ

nhận định bóng đá nhà nghề mỹ

V-League 2019 sẽ có sự cạnh tranh quyết liệt vì chất lượng cầu thủ ngày càng cao. Ảnh: ANH KHOA
Thế nhưng ở giải đấu cao nhất nước, nhiều CLB lại đang gặp khó khăn và không có đủ nhân tài, nên việc tìm kiếm ngoại binh chất lượng để lấp vào những khoảng trống ấy là bài toán không hề đơn giản.
Không có ngoại binh chất lượng cao, một số CLB V-League đã phải sử dụng các cầu thủ nội có chất lượng thấp hơn để lấp vào những khoảng trống, thậm chí không có cả tiền đạo ngoại, điển hình như CLB Than Quảng Ninh.
Trong mùa giải này, Than Quảng Ninh sẽ sử dụng 3 tiền đạo ngoại là Patiyo, Rodion và Vinicius. Mặc dù chưa biết hiệu quả thế nào, nhưng theo giới chuyên môn đánh giá, dù ngoại binh nào đi chăng nữa thì về chuyên môn đội bóng vẫn phải tìm ra một tiền đạo nội tốt để trám vào những khoảng trống trên.
Tương tự như Than Quảng Ninh, CLB TPHCM cũng sẽ sử dụng 2 ngoại binh và 2 cầu thủ nhập tịch là Seo Yong-duk và Joao Paulo. Đây là những tân binh có thể hình tốt, có thể lực và kỹ thuật cá nhân khá tốt.
Với những động thái kể trên cho thấy, các CLB V-League cũng không đủ tự tin về khả năng cạnh tranh với dàn cầu thủ chất lượng của Hà Nội FC, TPHCM và Than Quảng Ninh vốn đã được đầu tư mạnh mẽ về lực lượng.
Điều này đặt ra một thực tế là chất lượng các tài năng nội vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của các đội bóng. Bên cạnh đó, ngoại binh vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu để có thể thi đấu tốt trong môi trường cạnh tranh khốc liệt như V-League.
Vì thế, những khoảng trống về ngoại binh vẫn đang là bài toán khó với các CLB V-League, nhất là khi các CLB đang phải chạy đua để tìm kiếm ngoại binh chất lượng.
Theo dantri.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *