bong da so ty le truc tuyen

bong da so ty le truc tuyen

Viêm mũi dị ứng
Viêm mũi dị ứng (viêm mũi vận mạch) thường xảy ra khi tiếp xúc với các dị nguyên như phấn hoa, bụi nhà, nấm mốc, vi khuẩn, côn trùng… Triệu chứng điển hình là ngứa mũi thường xuyên, nghẹt mũi, chảy nước mũi, ngứa mắt, ù tai, đau đầu, chóng mặt… có thể kéo dài khoảng 1 tuần.
Viêm mũi dị ứng là bệnh rất thường gặp, do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Tuy nhiên, việc chẩn đoán và xác định chính xác bệnh sẽ phải dựa vào bệnh cảnh lâm sàng và các xét nghiệm cận lâm sàng.
Bệnh có thể xảy ra ở bất cứ lứa tuổi nào. Nhưng thường gặp nhất là ở độ tuổi từ 6-30 tuổi. Triệu chứng viêm mũi dị ứng rất đa dạng và thay đổi tùy thuộc vào từng cơ địa người bệnh. Có thể chỉ là dị ứng thời tiết, dị ứng thức ăn, dị ứng côn trùng; cũng có thể dị ứng cả không khí và da. Bệnh có thể kéo dài vài ngày, thậm chí vài tuần. Viêm mũi dị ứng là bệnh mạn tính nên thường khỏi theo từng đợt, người bệnh cần kiên trì điều trị theo đúng hướng dẫn của thầy thuốc.
Viêm mũi dị ứng là bệnh khá phổ biến, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Do đó cần có sự hiểu biết và ý thức phòng ngừa để tránh được nhiều hậu quả của viêm mũi dị ứng.
Viêm xoang, viêm phế quản
Viêm xoang, viêm phế quản là bệnh hay gặp nhất, gây nên tình trạng rất đau đớn, viêm tấy trong xoang, gây tắc nghẽn đường thở, nhất là khi bị nhiễm trùng. Ngoài ra, các biểu hiện như nghẹt mũi, đau họng, nhức đầu, đau nhức vùng mặt… thường gặp ở bệnh nhân viêm phế quản.
Viêm phế quản hay xảy ra do vi trùng, vi khuẩn từ đường hô hấp trên xâm nhập vào đường hô hấp dưới. Do đó, khi bị viêm xoang, viêm phế quản thì tình trạng nhiễm trùng, phù nề niêm mạc xoang do vi khuẩn, vi trùng tăng lên.
Bệnh nhân viêm phế quản thường có các triệu chứng: đau họng, ho, thở khò khè, có đờm, thở bằng mũi hay bằng miệng, chảy nước mũi, nghẹt mũi, nhức đầu, chóng mặt…
Viêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *