bong da so 24h.com

bong da so 24h.com

>> [Đón đọc] Những mảnh trời riêng của Xuân Diệu
– Tôi viết tình ca bằng tất cả cảm xúc – đó là chia sẻ rất chân thành của nghệ sỹ tài hoa Xuân Diệu về việc chuyển ngữ và xuất bản những tác phẩm của mình. Nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh, nhà văn nổi tiếng của Việt Nam đã dành cho báo VietNamNet một cuộc trao đổi với các bạn.
Nghệ sỹ tài hoa Xuân Diệu là người đã có tới hơn 100 tự truyện và nhiều tiểu thuyết. Nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của ông, VietNamNet xin trích giới thiệu một số trang viết về Xuân Diệu của ông.
Tôi viết tình ca bằng tất cả cảm xúc – đó là chia sẻ rất chân thành của nghệ sỹ tài hoa Xuân Diệu về việc chuyển ngữ và xuất bản những tác phẩm của mình.
TIN BÀI LIÊN QUAN
Xuân Diệu – nhà thơ lớn của thời đại
– Tôi viết tình ca bằng tất cả cảm xúc – đó là chia sẻ rất chân thành của nghệ sỹ tài hoa Xuân Diệu về việc chuyển ngữ và xuất bản những tác phẩm của mình.
– Xin ông cho biết về tình yêu của ông với âm nhạc?
– Năm 1939, tôi mới 12 tuổi, đang học trong trường phổ thông, chưa có điều kiện tiếp xúc với âm nhạc và văn học. Tình cờ, năm 16, 17 tuổi, tôi được đọc một bài báo về những nhạc sỹ tài ba của Việt Nam thời đó. Tôi cảm nhận được họ tài năng như thế nào, tình yêu âm nhạc là gì, và những điều đó thôi thúc tôi làm thơ.
– Cảm giác của ông khi sáng tác âm nhạc như thế nào?
– Mỗi ngày, tôi đều cảm thấy mình viết hay hơn. Có rất nhiều cảm hứng. Tôi viết được một thời gian thì thấy mình không thể viết được nữa, nên bỏ hết tất cả đi du lịch ở đâu đó. Tôi đã nghĩ là mình không bao giờ viết thơ nữa, bởi tôi muốn mình làm âm nhạc trước tiên. Tôi không phải là người làm thơ giỏi nhưng mỗi khi sáng tác thơ thì tôi đều có được cảm xúc, vì thế mà tôi đã viết được những bài hát đầu tiên.
– Ông viết rất nhiều thơ, cả thơ Việt, thơ Pháp, thơ Nga, thơ Trung Quốc và cả thơ của nhiều thế hệ khác. Những bài thơ này có điều gì đặc biệt?
– Tất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *