bong da so 1

bong da so 1

Không những có ý định cắt giảm chi tiêu mà năm nay nhiều người còn có ý định sẽ né thưởng Tết. Chị Trần Thị Hải Yến (Cổ Nhuế, Hà Nội) có kế hoạch chi tiêu tiết kiệm trong dịp Tết này. Năm ngoái, mình còn có hai tháng dư giả để chi tiêu cho Tết, thế mà năm nay không có tiền để chi tiêu. Có lẽ, tiền ăn, tiền biếu bố mẹ và các em đã lấy hết năm nay rồi.
Chị Hải Yến cho hay, lương, thưởng Tết của hai vợ chồng chị mỗi tháng được 20 triệu đồng. Theo quy định, chị không phải đóng thuế cho khoản thưởng Tết này vì thưởng Tết dương, lương tháng thứ 13. Năm ngoái, vợ chồng anh còn dành dụm được một khoản kha khá nên Tết dương lịch và Tết âm lịch đã biếu bố mẹ hơn chục triệu đồng. Chị tính, tiền lương thưởng Tết âm chị để ra được 1/3 mua sắm thực phẩm và bánh kẹo. Phần còn lại sẽ biếu bố mẹ hai bên và chi tiêu trong dịp Tết.
Năm nay thưởng ít, lại đi làm cả năm nên giờ cũng không thiết tha gì đến sắm Tết nữa. Chỉ đi sắm Tết ở các siêu thị lớn hoặc ở chợ rồi về nhà nấu cơm ăn hoặc mang đi làm về nhà ăn. Năm nay thưởng Tết chỉ bằng nửa năm ngoái thì sắm sao được, chị Yến chia sẻ.
Trong khi đó, tại TP.HCM và các TP lớn giá vé tàu xe đắt hơn Hà Nội cả chục lần. Ông Nguyễn Văn Thành, Trưởng ga Sài Gòn, cho biết, năm nay vé tàu tết chỉ tung ra khoảng 20.000 vé loại 1 và 10.000 vé loại 3 nên số lượng vé bán ra

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *