lịch thi đấu bóng đá ngoại hạng anh năm 2021

lịch thi đấu bóng đá ngoại hạng anh năm 2021

Theo đó, mùa giải bắt đầu khởi tranh vào ngày 22-7-2021. Đội đầu tiên lên hạng sẽ là CLB Viettel. Ở giải hạng Nhất quốc gia, năm nay đội Hà Nội được dự báo sẽ là ứng cử viên số 1, kế đến là CLB TP.HCM và Bà Rịa – Vũng Tàu. Ở cấp đội tuyển quốc gia sẽ là hai đại diện là Việt Nam ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 và AFF Cup 2020.
Ngoài việc đưa ra lịch thi đấu ở các giải chuyên nghiệp, V.League 2021 cũng công bố một số thay đổi về điều lệ cho mùa giải mới.
Cụ thể, giải đấu có hai đội xuống hạng ở V.League 2021 là CLB Hà Nội và Sài Gòn, mỗi đội xuống hạng ở giải hạng Nhất 2021 sẽ có một đội lên hạng. Ở giải hạng Nhất, CLB Phố Hiến đã chắc chắn xuống hạng, nhưng vẫn được đôn lên tham gia V.League nếu ở giải hạng Nhất có 1 trong số 4 đội là: Phố Hiến, Bình Định, Đắk Lắk hoặc Hà Tĩnh.
Với hạng đấu này, Viettel là đội có quyền quyết định cao thứ hai ở giải hạng Nhất. CLB Bà Rịa – Vũng Tàu là đội buộc phải xuống hạng ở V.League 2021, nhưng vẫn được đôn lên tham dự giải hạng Nhất.
Ở mùa giải trước, Viettel đã giành chức vô địch. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, V.League có một đội bóng vô địch trong lịch sử giải đấu này. Điều này sẽ tạo động lực lớn cho các đội bóng ở giải hạng Nhất.
Ở giải hạng Nhất, nếu Bà Rịa – Vũng Tàu xuống hạng, CLB Bình Định vẫn ở lại giải đấu, trong khi CLB Phố Hiến lên hạng thì phải thi đấu ở giải hạng Nhất, khi đó đội bóng này cũng sẽ có quyền thăng hạng V.League 1.
Ngoài những thay đổi đó, giải hạng Nhất 2021 cũng có thay đổi về thời gian bắt đầu và kết thúc trận đấu. Cụ thể, trận đấu sẽ bắt đầu trong vòng đấu thứ 6 – vòng đấu cuối cùng của giải, thay vì diễn ra trong vòng đấu cuối cùng của cả mùa giải.
Ở V.League 2021, thời gian nghỉ giữa hai vòng đấu sẽ nhiều hơn (từ 5 trận tăng lên 8 trận) nhằm giúp các CLB có quỹ thời gian chuẩn bị lực lượng cho giải đấu và thi đấu trên sân nhà.
Các trận đấu vòng 1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *