bong da truc tiep hon nay

bong da truc tiep hon nay

Theo lời kể của ông Trần Văn Sơn, cha đẻ của bức ảnh, vào thời điểm chiến tranh phá hoại diễn ra ác liệt, ông là bộ đội tham chiến tại chiến trường Miền Tây Nam bộ và được điều động về công tác tại Tiểu đoàn 9, Trung đoàn 8, Quân khu 9. Lúc bấy giờ, ông có nhiệm vụ giữ chiếc máy ảnh do Liên Xô (cũ) gửi tặng trước đó, khi tham gia chiến đấu đã bị quân địch bắn rơi nên phải bỏ lại trên chiến trường.
Vào đầu năm 1966, trong lúc đi tuần tra, do hết đạn nên ông cùng với các đồng đội khác tìm cách lấy chiếc máy ảnh mang theo ra để chụp lại những hình ảnh của các trận đánh. Khi tìm được chiếc máy ảnh, ông và một chiến sĩ khác đã tháo máy ra rồi lấy băng keo quấn quanh để tránh bị địch phát hiện. Một số người khác mang chiếc máy ảnh này đi cất giấu, còn mình ông Sơn tự chụp lại những bức ảnh về trận đánh đó rồi đưa chúng vào chiếc máy ảnh đã bị tháo băng keo.
Khi đưa máy ảnh về, ông Sơn và một số chiến sĩ đã quyết định lắp thêm ống kính để phóng to những bức ảnh chụp được để làm tư liệu bổ sung vào kho hình ảnh của đơn vị. Sau khi chụp được hình ảnh trận đánh, ông Sơn đã lấy 2 chiếc máy ảnh còn lại trong máy và dùng 2 ống kính khác nhau để ghi lại những bức ảnh đó.
Sau khi hoàn thành việc lắp đặt ống kính, ông Sơn và các chiến sĩ đã lấy băng keo quấn quanh máy, dùng giấy báo, giấy tập gấp thành hình quả bom có buộc thuốc nổ và đưa máy ảnh vào trong vỏ quả bom rồi dùng băng keo để dán chặt lại.
Vào đầu năm 1966, trong lúc đang lấy đá để xây dựng một con đường mới trong khu vực căn cứ thì ông Sơn bị địch trong tiểu đoàn địch phát hiện rồi dùng bom, pháo bắn phá khu vực này. Sau nhiều đợt bắn phá, bom đạn của địch đã làm cho một người đồng đội của ông hy sinh do bị sức ép quá lớn của bom.
Trong trận đánh đó, ông vinh dự là người lính duy nhất được chỉ huy đơn vị cho phép dùng ống kính máy ảnh của mình để chụp lại toàn bộ những hình ảnh của trận đánh.
Sau khi đánh bom ở khu căn cứ, địch lại dùng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *