bong da trong nuoc

bong da trong nuoc

Chúng ta vẫn cứ nghĩ, phải có những hành vi xâm phạm tình dục, xâm phạm quyền trẻ em thì mới có cái mà báo chí mới đăng, nhưng tôi chắc cũng chẳng có những hành vi xâm phạm quyền trẻ em mà báo chí đưa tin và cũng không có những bài báo đưa các vụ việc xâm phạm quyền trẻ em
Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ LĐTBXH.
Chia sẻ về những sự việc đáng tiếc xảy ra gần đây, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, người từng tham gia rất nhiều vụ việc liên quan đến xâm hại trẻ em khẳng định, trong các vụ xâm hại tình dục trẻ em thì thường người ta chỉ quan tâm đến tội danh mà cơ quan chức năng có thể đưa ra. Ông Nam cho rằng, cần phải hiểu rõ khái niệm xâm hại trẻ em theo Luật hình sự chứ không phải xâm hại tình dục theo Luật hình sự, cũng giống như việc xâm hại về tình dục thì mới là tội ác nhưng xâm hại về tình dục thì lại là phạm tội chưa thành niên.
Phải phân biệt giữa một bên là tội phạm chưa thành niên, còn một bên là tội phạm thành niên, không nên lẫn lộn hoặc bỏ qua tội phạm chưa thành niên. Luật Hình sự đang quy định theo hướng tội phạm chưa thành niên nên khi xử lý các vụ việc cụ thể thì không thể quy kết ngay là người có hành vi đó là tội phạm thành niên thì mới xử lý được, ông Đặng Hoa Nam khẳng định.
Cũng theo ông Đặng Hoa Nam, có một số quy định của Bộ luật Hình sự với trẻ em cần phải sửa đổi, thay đổi cho phù hợp.
Ví dụ việc xâm phạm về tình dục trẻ em có thể là việc quan hệ tình dục với trẻ em. Tôi nghĩ rằng cần phải sửa đổi luật để có thể quy định theo hướng là nếu một bên bị hại là trẻ em thì có thể quy kết là tội có hành vi tình dục khác như xâm phạm tình dục với trẻ em. Còn nếu một bên bị hại là người trưởng thành thì lại xử lý theo cách khác. Tức là với cả hai trường hợp, nếu như một bên bị hại là trẻ em thì có thể quy kết tội dâm ô, một bên là tội xâm phạm tình dục, ông Nam bày tỏ quan điểm.
Theo Luật sư Nguyễn Kiều Hưng, Hãng Luật Giải Phóng,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *