bong da trong ngay

bong da trong ngay

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ: Sự xuất hiện một số triệu chứng giống như bệnh viêm ruột như đau bụng, sốt, tiêu chảy hoặc nôn ói, thường chỉ xuất hiện trong 6 tuần sau khi bệnh được phát hiện. Tuy nhiên, các triệu chứng đó cũng có thể xảy ra trong giai đoạn 2-12 tuần tiếp theo sau khi khởi phát triệu chứng. Những triệu chứng này thường xuất hiện trong khoảng thời gian 1-3 ngày sau khi bệnh được khởi phát.
Những triệu chứng này thường xuất hiện trong khoảng thời gian 1-3 ngày sau khi bệnh được phát hiện. Ảnh minh họa.
Trong một nghiên cứu, nhóm chuyên gia đã phân tích dữ liệu từ 1.300 người bệnh và so sánh các trường hợp bệnh nhân này với các nhóm khác ở cùng độ tuổi, giới tính và chủng tộc. Họ phát hiện bệnh nhân mắc bệnh viêm ruột có cùng triệu chứng là tiêu chảy, ói mửa và sốt.
Kết quả cho thấy, các triệu chứng của bệnh nhân mắc bệnh viêm ruột có chiều hướng cải thiện ở giai đoạn đầu của bệnh, khi các triệu chứng xuất hiện trong khoảng 1 tuần đầu tiên và những triệu chứng này thường xuất hiện trong 5-7 ngày sau khi bệnh tái phát.
Theo các chuyên gia, triệu chứng của bệnh viêm ruột đôi khi rất giống với các bệnh tiêu chảy, đau bụng và sốt. Nhưng các triệu trứng này thường bị nhầm lẫn với các triệu chứng của một số bệnh tiêu hóa khác. Do đó, người bệnh thường tự đến bệnh viện thăm khám mà không được sự chỉ định của bác sĩ.
Bệnh viêm ruột có nhiều dạng khác nhau. Một trong những dạng phổ biến nhất là hội chứng ruột kích thích (IBS), với các triệu chứng như tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn và chuột rút. Có khoảng 4% bệnh nhân mắc IBS có triệu chứng của viêm ruột.
Viêm ruột cũng có dạng rối loạn tiêu hóa như đầy hơi và tiêu chảy. Trong khi đó, một dạng viêm ruột điển hình là bệnh Crohn với các triệu chứng bao gồm viêm loét, đau đớn và sốt.
Các chuyên gia khuyến cáo, để bảo vệ sức khỏe đường ruột, nên tránh các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, ăn uống hợp lý, tập thể dục đều đặn và điều trị bệnh theo chỉ định của bác sĩ.
Minh Khuê (Theo Medical News Today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *