bong da thanh hoa moi nhat

bong da thanh hoa moi nhat

Mật ong ngâm hóa chất thường có mùi đặc trưng của hóa chất như mùi hắc của hóa chất, thậm chí mùi của một số hóa chất tổng hợp. Loại mật ong này khi cầm lên nếu cho vào miệng sẽ bị dính, nhớt, không đậm đặc như mật ong tự nhiên.
Ngoài ra, một số người khi mua mật ong thường chọn những tổ ong có màu vàng nâu vì cho rằng mật ong càng vàng thì càng tốt, nhưng khi hỏi người bán hàng thì đây không phải là ong mật.
Những người bán mật ong lâu năm sẽ nhận biết được ngay đây không phải là ong mật vì ong nuôi không thể nào có màu vàng giống như mật ong tự nhiên. Thông thường mật ong nuôi có màu vàng nhạt, khi cho vào miệng sẽ dính, nhưng mật ong nuôi ngọt hơn, ít dính hơn. Ngoài ra, vì không đủ thời gian nuôi dưỡng nên ong nuôi sẽ bị khô, bở hơn.
Cách chọn mật ong tốt
Theo bà Nguyễn Thị Lý, tiểu thương bán mật ong lâu năm ở chợ Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội), khi chọn mua mật ong người dùng nên quan sát kỹ. Đó là, mật ong nguyên chất thường có màu vàng tự nhiên của thịt ong, có độ dẻo và dính. Trong khi mật ong giả dù có màu vàng thật nhưng lại rất mềm, chảy ra không tự nhiên và có mùi hắc. Nếu là mật ong nuôi thì màu vàng sẽ xỉn nhiều và độ dẻo, dính kém hơn.
Ngoài ra khi mua mật ong người dùng cũng cần chú ý tới hình thức. Mật ong nguyên chất 100% sẽ có mùi thơm rất đặc trưng của mật ong. Mật ong giả khi nếm thử sẽ không thấy vị ngọt đặc trưng, khi dở chứng là thấy mùi lạ, rất khó chịu.
Theo bà Lý, để tránh bị mua phải mật ong đểu, người dùng nên mua mật ong trực tiếp từ những người nuôi ong đã qua chế biến. Mua ở những cửa hàng có thương hiệu uy tín, không bị tẩy xóa hay có những mùi lạ. Khi mua nên quan sát, nếu mật ong có màu vàng nhạt, độ dẻo dính thì đó là mật ong chất lượng, ngược lại nếu thấy mật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *