bong da thanh hoa hom nay

bong da thanh hoa hom nay

Bắp cải tí hon được ưa chuộng không thua gì các loại rau bắp cải thông thường. Theo tìm hiểu của PV, tại các chợ Hà Nội, loại rau này khá đắt khách, thậm chí, ngay cả các bà mẹ cũng tranh thủ đi mua về cho con ăn.
Tại chợ Đại Từ (Hoàng Mai, Hà Nội), bắp cải mini bán theo cân có giá 15.000 đồng/kg, nếu mua theo bắp cải to giá chỉ 12.000 đồng/kg.
Các hàng rau tại chợ có loại bắp cải này, người mua phải xếp hàng mới đến lượt, thậm chí, nếu đến sau, phải chờ cả tiếng đồng hồ mới đến lượt mua.
Bắp cải mini có hình dáng giống như một củ hành tây nhỏ có đường kính khoảng 2cm, với màu vàng chủ đạo, khi ăn có vị ngọt nhẹ, đậm đà, giòn và đặc biệt không ngán như bắp cải Việt Nam.
Chị Nguyễn Thu Hoài – đầu mối chuyên đánh hàng về các tỉnh lẻ tại Hà Nội – cho biết, đây là loại rau được trồng trong nước, rất dễ ăn, không cần thêm nhiều gia vị như chỉ cần cho thêm chút muối ớt vào bát canh thôi là bắp cải đã thơm hơn và ngon hơn.
Có hai loại bắp cải mini, một là trồng tự nhiên, thường dùng để làm salad, loại này có màu xanh giống như loại bắp cải ta đang trồng để ăn, hai là loại nhập khẩu, có màu vàng như các loại bắp cải Hàn Quốc. Giá bán lẻ là 30.000 đồng/kg, giá sỉ là 15.000 đồng/kg, tính ra giá nhập buôn là 5.000 đồng/kg.
Các đầu mối bán buôn cho biết, bắp cải tí hon này rất dễ ăn, không cần thêm nhiều gia vị như cho vào salad, chỉ cần cho thêm muối ớt vào bát canh là có nồi canh ngon ngay, không sợ bị nhạt
Ngoài ra, nhiều nơi còn bán bắp cải mini theo túi 5kg, 6kg với giá từ 20.000-25.000 đồng/túi. Tính ra, mỗi lần nhập chỉ khoảng vài chục túi, mỗi túi tầm 1kg bắp cải mini.
Theo chị Hoài, đây là loại rau cải dùng để ăn, không phải để làm thức ăn cho động vật hay thực phẩm nên lượng thuốc sâu hay thuốc bảo quản cũng không nhiều, vì vậy hàng bán rất chạy. Có những khách phải đặt trước nửa tháng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *