bong da truc tuyen euro 2021

bong da truc tuyen euro 2021

Các nhà lập pháp EU ngày 17/3 phê chuẩn khoản ngân sách dự phòng trị giá 750 tỷ euro, giúp EU ứng phó cuộc khủng hoảng y tế do đại dịch Covid-19 gây ra thông qua việc sử dụng các quỹ cứu trợ hiện nay.
Cụ thể, tại phiên họp toàn thể, Ủy ban các vấn đề kinh tế của Nghị viện châu Âu (EP) đã bỏ phiếu phê chuẩn đề xuất của 27 quốc gia EU về việc thành lập một quỹ cứu trợ trị giá 750 tỷ euro để cứu trợ khu vực công và tư nhân do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Các nghị sĩ đã chấp thuận đề xuất này với sự đồng thuận của 17 quốc gia thuộc khu vực sử dụng đồng tiền chung euro (Eurozone), trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng tới kinh tế của châu Âu với dự báo là suy thoái kép cho đến năm 2022.
Trước đó, hồi tháng 7 năm ngoái, Ủy ban châu Âu (EC) đã đề xuất khoản ngân sách dài hạn trị giá 1.100 tỷ euro hỗ trợ cho các nước bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên. Trong bối cảnh đó, các bộ trưởng tài chính châu Âu ngày 23/12/2020 đã thông qua khoản ngân sách ứng phó khủng hoảng đầu tiên với trị giá 300 tỷ euro (318 tỷ USD).
Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Pháp Bruno Le Maire khẳng định: Khoản ngân sách ứng phó khủng hoảng đầu tiên trong lịch sử EU trị giá 300 tỷ euro cho thấy nỗ lực rất lớn của châu Âu trong việc ứng phó với đại dịch Covid-19. Chúng ta cần nỗ lực hơn nữa để đạt được sự đoàn kết, vì lợi ích của cả EU.
Tuy nhiên trong bối cảnh các biện pháp phong tỏa tại châu Âu dự kiến sẽ kéo dài ít nhất cho đến năm 2022 và việc tiếp cận tới gói cứu trợ kinh tế của các quốc gia thành viên đang gặp nhiều vướng mắc, khoản ngân sách này được đánh giá là chưa đủ và chưa có một giải pháp khả thi nào cho các quốc gia trong việc hồi phục sau khủng hoảng./.
CTV Khánh Hà/VOV1 (biên dịch) Theo Reuters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *