bong da trực tuyên

bong da trực tuyên

Trong số các giải pháp trên có nhiều ý kiến cho rằng, việc đưa thể dục thể thao vào học đường là việc cần làm từ lâu, nhằm tạo cho học sinh một sức khỏe tốt, một trí lực bền bỉ và dẻo dai. Tuy nhiên, hiện nay việc triển khai việc này chưa đồng đều ở các nhà trường, dẫn đến chất lượng học tập không đồng đều. Việc tập luyện thể dục thể thao ở trường học thường diễn ra theo giờ giấc của cán bộ công nhân viên, trong thời gian làm việc, thời gian nghỉ hè. Việc tập luyện thể dục thể thao cũng chỉ giới hạn trong một số môn thể thao như: bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, điền kinh, bơi lội, võ thuật, quần vợt…, chứ chưa thường xuyên, liên tục trong năm học. Mặt khác, các giải đấu thể thao hiện nay cũng chưa quy mô, thiếu những giải có tính chuyên nghiệp, được tổ chức bài bản…
Trước thực trạng đó, ngành giáo dục – đào tạo đã triển khai các giải pháp, nhằm đưa thể dục thể thao vào học đường có hiệu quả. Cụ thể, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các trường cần triển khai việc giáo dục thể chất, thể thao trong trường học, thông qua các môn và hoạt động giáo dục; khuyến khích đưa giáo dục thể chất vào các môn học trong chương trình giáo dục của các cấp học, bậc học. Đồng thời, tích cực xã hội hóa, tạo nguồn lực, động lực để đổi mới cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, tập huấn, nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ giáo viên thể dục.
Thực tế cho thấy, việc tổ chức các hoạt động thể dục thể thao trong trường học cần phải có sự kết hợp chặt chẽ giữa các giáo viên thể dục, giáo viên thể chất với phụ huynh, với các nhà chuyên môn, có kinh nghiệm trong công tác giáo dục thể chất. Đồng thời, cần sự phối hợp, tạo điều kiện trong việc đưa học sinh đi tập thể thao, học tập ở sân chơi lành mạnh để học sinh phát triển toàn diện.
MINH ANH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *