bong da trục tuyến

bong da trục tuyến

Với bệnh nhi N.T.H (6 tuổi, quê Hà Tĩnh) được gia đình đưa vào nhập viện trong tình trạng sốt cao trên 39 độ C, đau họng, ho nhiều, ăn kém, mệt mỏi, được chẩn đoán viêm amidan cấp. Sau nhiều ngày được điều trị tích cực, hiện bệnh nhi đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt. Bệnh nhi vẫn đang tiếp tục được theo dõi và điều trị tại Khoa Truyền nhiễm.
Trong 6 tháng đầu năm, cả nước có hơn 8.600 bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị khỏi (Ảnh minh họa)
Theo BS.CK2. Nguyễn Minh Tiến – Phó Giám đốc BV Nhi Đồng Thành phố, với bệnh cảnh của cháu N.T.H như trên, bệnh nhi có bệnh nền là bệnh viêm amidan mãn tính, cộng thêm tình trạng nhiễm trùng và biến chứng của bệnh viêm phổi. Tình trạng sức khỏe của bệnh nhi H. đang tiến triển tốt, ổn định.
Bệnh nhi N.T.H, 6 tuổi, quê Hà Tĩnh được BV Nhi Đồng 1 chẩn đoán viêm amidan cấp. Sau nhiều ngày điều trị tích cực, hiện tại sức khỏe của bệnh nhi đã có tiến triển, cháu đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt, thở đều, giảm sốt, không ho, ăn uống ngon miệng.
BS Tiến cũng cho biết: Bệnh viêm amidan không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ nếu không điều trị kịp thời, mà còn khiến trẻ mắc tình trạng viêm nhiễm đường hô hấp. Viêm amidan là một trong các tác nhân gây nhiễm trùng đường hô hấp trên.
Theo BS. Nguyễn Minh Tiến, viêm amidan cấp có thể dẫn tới nhiều biến chứng như tiêu chảy kéo dài, viêm tai giữa, viêm xoang, viêm phế quản, viêm phổi… có thể dẫn đến tử vong. Vì thế khi trẻ có các biểu hiện viêm amidan như sốt cao, quấy khóc, sưng họng, khó thở… các bậc phụ huynh nên đưa con em mình đến ngay cơ sở y tế có chuyên môn để được xử trí kịp thời.
BS.CK2. Nguyễn Minh Tiến – Phó Giám đốc BV Nhi Đồng Thành phố (Ảnh: BVCC)
Bác sĩ Nguyễn Minh Tiến cũng khuyến cáo: Phụ huynh cần chú ý vệ sinh răng miệng cho trẻ, tránh tình trạng nhiễm trùng do vi khuẩn có trong amidan. Bên cạnh đó, cha mẹ cần cho con ăn những loại thức ăn mềm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *