bong da trưc tuyên

bong da trưc tuyên

Cụ đã ngoài 90 tuổi nhưng vẫn rất nhanh nhẹn, cụ thích nghe hát, thích hát lắm, hát cả ngày cả đêm không biết chán, một người dân kể lại.
Theo quan sát của chúng tôi, cụ Lếp có mái tóc bạc trắng và có nhiều vết chân chim, nhưng đôi mắt vẫn còn tinh tường. Mặc dù tuổi đã cao, nhưng cụ vẫn còn nhớ rất rõ từng ngày, tháng và những sự kiện đáng nhớ trong cuộc sống. Đặc biệt, cụ không bao giờ quên kể cho con cháu nghe về thời trẻ trai của mình.
Bà Võ Thị Hà, một người dân sống ở bản Khe Nằn cho biết: Trước đây, cụ Lếp bị mù hai mắt, mọi sinh hoạt hằng ngày cụ đều phải nhờ vào sự giúp đỡ của người khác. Nhưng sau khi được con cháu đưa về ở với con gái và con dâu, cụ đã hồi sinh, vui vẻ và yêu người nhiều hơn trước.
Sau khi cụ Lếp mất đi, con cháu của cụ phải thay nhau chăm lo, phụng dưỡng, chăm lo nhà cửa và hương khói cho cụ. Dù tuổi đã cao, nhưng cụ Lếp vẫn khỏe mạnh, có thể tự nấu cơm, giặt giũ, đi rừng hái củi. Con cháu không có ai làm được việc ấy vì cụ rất nhanh nhẹn và không cho ai làm thay, cụ Hà cho biết thêm.
Trong ngôi nhà của cụ Lếp có hơn 1,5 tấn gạo nếp. Số gạo nếp này đã được cụ ủ kín trong chiếc chum, cụ dự trữ ăn dần. Mỗi năm cụ ăn hết chừng 2 tạ nếp, cụ Hà kể. Theo lời bà Hà, mỗi lần ăn cụ đều mang theo một ít xôi để cúng.
Cụ Lếp cho biết, trước đây, cụ hay ăn trầu, nhưng bây giờ cụ không còn ăn được nữa. Ngày nào cụ cũng phải nhai trầu. Nhưng cụ cũng rất thích ăn xôi, bà Hà kể.
Ông Nguyễn Bá Thành, Chủ tịch UBND xã Chiêu Lưu cho biết: Từ nhỏ, cụ Lếp đã nổi tiếng thông minh, nhanh nhẹn, học giỏi. Cụ là người đầu tiên của bản Khe Nằn học đến cấp 2 và thi đỗ vào trường Trung học Pháp –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *