bang xep hang bong da anh

bang xep hang bong da anh

Kết quả, Hội đồng nghệ thuật đã chọn ra được 10 tác phẩm để xét tặng thưởng trong tổng số 12 tác phẩm. Hai tác phẩm đạt giải A được trao giải là Xe ô tô màu trắng của tác giả Nguyễn Thế Long và Hát ru một miền quê của tác giả Hoàng Hương Ly. Hai tác phẩm đạt giải B gồm Múa rối và Tả người hát bội của tác giả Hoàng Hương Ly. Bên cạnh đó, Hội đồng nghệ thuật trao giải C cho 6 tác phẩm khác.
Theo đánh giá của Hội đồng nghệ thuật, chất lượng các tác phẩm âm nhạc dân gian năm nay khá đồng đều, phong phú với nhiều hình thức thể hiện khác nhau. Nhiều tác phẩm có tư tưởng, đề tài, chủ đề, mang tính xã hội như ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước; tái hiện đời sống, sinh động, chân thực; phản ánh đời sống tinh thần của người dân như: Hát ru, hát đối đáp trong đám cưới, hát ví, hát ống, hát xẩm, hát then hay các làn điệu dân ca của các dân tộc thiểu số.
Đánh giá về chất lượng các tác phẩm, nghệ sỹ ưu tú Thanh Ngoan, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Phú Thọ cho biết: Hội đồng nghệ thuật đã đánh giá công bằng, khách quan, dân chủ và quyết định trao giải cho 10 tác phẩm đoạt giải A, 10 tác phẩm đoạt giải B và 6 tác phẩm đoạt giải C. Đây là những tác phẩm có nội dung, hình thức tốt, mang đậm bản sắc dân gian, có tính xã hội rất cao, tạo được nhiều cảm xúc cho người nghe, người xem. Hội đồng nghệ thuật còn trao giải cho các tác giả có tác phẩm được đề xuất xét tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú.
Phương Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *