bang xep hang bong da anh b

bang xep hang bong da anh b

Được biết, đây là lần thứ ba liên tiếp, Iran tuyên bố bắt được UAV Global Hawk của Mỹ, nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin về việc UAV này bị bắn hạ hay không.
Theo trang tin tức của Israel Telegram ngày 6.12, Iran vừa bắn hạ được một chiếc UAV trinh sát cỡ lớn của Mỹ ở miền tây nước này. Hãng tin Fars (Iran) cho biết: Lực lượng vũ trang cách mạng Hồi giáo (IRGC) đã bắn hạ chiếc UAV trinh sát của Mỹ trên bầu trời thành phố Khasab, cách Tehran khoảng 200 km. Các nhân viên điều khiển máy bay của IRGC, được sự hỗ trợ của các chuyên gia từ một trung tâm hàng không ở Tehran, đã phát hiện và bắn hạ chiếc Global Hawk – Fars cho biết thêm.
Theo nguồn tin trên, chiếc UAV này đã xâm nhập vào lãnh thổ Iran, sau đó bị bắn hạ khi đang tiến hành các cuộc do thám. Tuy nhiên, nguồn tin không nói rõ có bao nhiêu chiếc UAV bị bắn hạ, nhưng truyền thông Iran thông báo, trong đó có 1 chiếc đã rơi xuống vùng núi và số còn lại thì cháy rụi.
Hồi tháng 6.2012, Iran cũng từng bắn hạ 1 chiếc Global Hawk của Mỹ.
UAV Global Hawk là loại máy bay trinh sát hiện đại, có khả năng thu thập, truyền về căn cứ hình ảnh, video với tốc độ cao. Nó được trang bị hệ thống thiết bị cảm biến hiện đại, camera độ phân giải cao, có thể theo dõi các mục tiêu từ khoảng cách rất xa mà hệ thống radar thông thường rất khó phát hiện. Chính vì lẽ đó, máy bay này được ví von là mắt thần trên không – chiếc chìa khóa vạn năng của Mỹ.
Hồi tháng 6.2012, Iran cũng đã bắn hạ một chiếc Global Hawk của Mỹ.
Global Hawk có khả năng hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết, cả ngày lẫn đêm. Máy bay có tốc độ bay tối đa khoảng 800km/h với khả năng bay liên tục trong vòng 9 tiếng. Những bộ phận quan trọng được chế tạo từ hợp kim Titan và sử dụng động cơ Rolls-Royce. Máy bay được trang bị hệ thống radar tối tân nhất cho phép phát hiện mục tiêu bay ở phạm vi lên tới hơn 1.000km. Các

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *