bang xep hang bong da a

bang xep hang bong da a

Ông Nguyễn Hữu Việt. Ảnh: Nguyễn Dũng.
Sau khi tốt nghiệp khoa Cơ khí, ĐH Bách khoa Hà Nội năm 1978, ông Việt về làm việc tại Xí nghiệp Cơ khí Quang Trung, TP HCM.
Năm 1982, ông được cử sang Liên Xô làm nghiên cứu sinh. Năm 1985, sau khi bảo vệ thành công luận án phó tiến sĩ, ông Việt trở về nước.
Ông Việt làm việc tại Phòng thiết kế chế tạo máy, Công ty Công nghiệp Cơ khí Quang Trung trong 10 năm, đến năm 1992 thì được bổ nhiệm làm giám đốc.
Năm 2003, xí nghiệp này trực thuộc Tổng Công ty Cơ khí ô tô – Xe máy – Xe đạp (Công ty CP ô tô – xe máy – xe đạp). Sau đó, doanh nghiệp này cổ phần hóa và đổi tên thành Công ty CP cơ khí ô tô Quang Trung. Năm 2007, sau khi Bộ GTVT thoái vốn khỏi doanh nghiệp, ông Việt đã được giới thiệu tham gia vào HĐQT và được bầu giữ chức chủ tịch.
Tôi làm ở đây được 4 năm thì công ty mua lại và sáp nhập vào công ty mẹ. Sau khi sáp nhập, công ty gặp rất nhiều khó khăn. Một thời gian ngắn, tôi lại được bổ nhiệm làm chủ tịch HĐQT, ông Việt chia sẻ.
Ông cũng cho biết, sau khi mua lại, công ty tiếp tục hoạt động rất khó khăn do những khoản nợ khó đòi mà các đơn vị trước để lại.
Đến năm 2009, công ty được cổ phần hóa. Ông Việt về làm tổng giám đốc, kiêm người đại diện vốn của nhà nước tại công ty.
Lúc này công ty đã thay đổi nhiều, không còn làm ăn khó khăn như trước. Tuy nhiên, chúng tôi gặp khó khăn về vốn vay. Năm 2009, chúng tôi đã ký hợp đồng làm dây chuyền máy, thiết bị đồng bộ trị giá hơn 100 triệu USD với một đối tác của Đức. Năm 2010, tôi đã vay mượn để mua lại thiết bị này và làm tổng đại diện vốn nhà nước, ông Việt nói.
Một dây chuyền sản xuất xe máy của Công ty CP ô tô – xe máy – xe đạp. Ảnh: Nguyễn Dũng.
Sau khi mua dây chuyền này, công ty đã bán cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài, nhưng không được giá.
Sau khi cổ phần hóa, do thiếu vốn hoạt động nên chúng tôi lại phải

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *