bang xep hang bong da 24h

bang xep hang bong da 24h

Theo các chuyên gia, việc dùng mỹ phẩm tự chế hoặc mua các loại kem làm trắng da cấp tốc có chứa corticoid sẽ gây ra những tác hại khôn lường như teo da, giãn mạch máu, nổi mụn, mụn mủ, tàn nhang, nhiễm trùng…
Bác sĩ Lê Thái Vân Thanh, Trưởng Khoa Chăm sóc da thẩm mỹ Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM cho biết, các sản phẩm kem dưỡng trắng da, kem chống nắng nếu được dùng không đúng cách có thể gây ra biến chứng.
Có một số loại kem làm trắng da được quảng cáo với hiệu quả tuyệt vời trong vòng hai tuần đầu sử dụng và một số sản phẩm chống nắng được quảng cáo là ngăn ngừa được cả tia UVA, UVB và chống lại các phân tử gốc tự do tấn công làm da bừng sáng. Nhưng thực ra kem chống nắng với công dụng ngăn chặn tia cực tím chỉ có thể bảo vệ da dưới hai giờ trong ngày. Vì sau khoảng thời gian này da sẽ trở lại bình thường.
Chính vì vậy, nếu muốn trắng nhanh và bền thì không nên sử dụng những sản phẩm này. Nếu có nhu cầu chống nắng thì nên dùng các loại kem chống nắng chuyên biệt, có hiệu quả bảo vệ cao, bác sĩ Thanh cho biết.
Riêng đối với sản phẩm kem làm trắng da, các bác sĩ chuyên khoa da liễu khuyến cáo chị em cần phải biết được thành phần cấu tạo của kem làm trắng da.
Đối với kem làm trắng da không rõ nguồn gốc không nên tin tưởng bất kỳ loại kem chống nắng nào. Đối với những loại kem này cần phải được các bác sĩ chuyên khoa da liễu kiểm định và cho phép sử dụng, bác sĩ Vân Thanh nói.
Bên cạnh đó, trong kem làm trắng da, các bác sĩ cũng khuyến cáo người dân không nên tin tưởng vào quảng cáo thần dược mà có thể mua những sản phẩm kem làm trắng da trôi nổi trên thị trường hiện nay. Khi người dân mua các sản phẩm kem làm trắng da, cần phải tìm hiểu kĩ thành phần và công dụng của những loại hóa mỹ phẩm này trước khi sử dụng để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình, vị bác sĩ này khuyến cáo.
Theo Quốc Ngọc
Zing.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *