bang xep bong da y

bang xep bong da y

Trong đó, tàu sân bay trực thăng DDH-183 Izumo có lượng giãn nước là 27.500 tấn, dài 248m, rộng 38m và cao 10m, có thể chở 14 trực thăng các loại, có khả năng vận tải quân đổ bộ và có thể mang theo 1 chiếc máy bay vận tải MV-22 Osprey.
Đây là tàu sân bay trực thăng lớn thứ 2 trên thế giới (sau tàu tấn công đổ bộ lớp San Antonio của Mỹ) và là tàu chiến lớn nhất mà Nhật Bản sở hữu thời điểm hiện tại.
Tàu Izumo có khả năng hoạt động cả trên biển và trên bộ. Nhật Bản đã có một số lượng lớn tàu đổ bộ cỡ lớn, tuy vậy số lượng tàu này thường không đủ cho các lực lượng của họ đổ bộ và yểm trợ đồng minh.
Điều này cũng có nghĩa là, Nhật Bản sẽ đóng thêm các tàu Izumo, đồng thời cho phép Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản đưa quân ra nước ngoài nhiều hơn, đặc biệt là ở châu Á.
Có một số thông tin cho rằng, Nhật Bản đang nghiên cứu chế tạo một tàu đổ bộ tương tự tàu lớp Osumi của Mỹ.
Tuy nhiên, nhiều khả năng tàu Izumo chỉ được thiết kế thành tàu chở trực thăng hoặc tàu sân bay trực thăng. Vì kích thước và thiết kế hiện tại của nó, Nhật Bản chưa thể đủ công suất để đóng tàu sân bay thực thụ.
Trong khi đó, tàu đổ bộ lớp Osumi được Mỹ thiết kế dựa trên tàu sân bay Izumo, với kích cỡ khá nhỏ chỉ có 1.000 tấn.
Ngoài ra, tàu Osumi được biên chế vào Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ vào đầu những năm 1980, nên Nhật Bản không thể có thể đưa quân ra nước ngoài với số lượng lớn như tàu lớp Izumo.
Tàu lớp Osumi có thể chở được 8 chiếc máy bay trực thăng. Nhưng tàu Osumi cũng đã được Hải quân Nhật Bản sử dụng nhiều lần, và sau đó được thay thế bằng tàu sân bay trực thăng lớp Izumo.
Việc Nhật Bản nghiên cứu chế tạo thành công tàu đổ bộ lớp Osumi có thể khiến Mỹ và các nước láng giềng của Nhật Bản cảm thấy bất an.
Đặc biệt, Tokyo đã nhiều lần đề cập đến việc chế tạo một tàu sân bay cỡ trung bình để thay thế tàu lớp Osumi, vì kích cỡ và

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *