bang ty so bong da

bang ty so bong da

Bệnh viện Nhi Trung ương cũng cảnh báo các phụ huynh có con nhỏ không nên để các em tiếp xúc với những người bị bệnh này.
Bệnh nhi mắc bệnh quai bị, biến chứng viêm tinh hoàn
Theo thống kê, số bệnh nhân mắc bệnh quai bị tới bệnh viện Nhi Trung ương khám từ đầu tháng 1 đến nay chiếm khoảng 10%. Hiện tại, bệnh viện còn đang điều trị cho 2 bệnh nhi mắc bệnh quai bị, biến chứng viêm tinh hoàn.
Bệnh nhi N. T. V 13 tuổi, trú tại Hà Nội được gia đình đưa vào viện trong tình trạng sốt cao, quai bị sưng đau và lan xuống vùng tinh hoàn bên phải.
Theo bệnh sử, bệnh nhi V. bị sốt, sưng đau tinh hoàn bên phải. Gia đình đưa bệnh nhi đến khám tại y tế cơ sở, được chỉ định cho uống thuốc hạ sốt và nghỉ ngơi. Tuy nhiên, sau 3 ngày thì sưng đau tinh hoàn bên phải, bệnh nhi mới được gia đình đưa đến viện.
Tại bệnh viện, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi mắc bệnh quai bị biến chứng viêm tinh hoàn và viêm màng não.
Bệnh nhân N. T. N. 15 tuổi (Hà Nội), đã được gia đình cho xuất viện.
Bệnh nhân N. T. N 15 tuổi (Hà Nội), đã được gia đình cho xuất viện sau thời gian được theo dõi và điều trị tại BV Nhi Trung ương. Theo bệnh sử, trước đó N. cùng với bạn bè có tham gia 1 buổi đá bóng, sau khi đá xong thì N. có dấu hiệu sốt, sưng đau tuyến mang tai phải và lan xuống tinh hoàn bên phải. Sau đó, N. được gia đình đưa đến một phòng khám tư để kiểm tra và được bác sĩ cho về điều trị.
Sau 3 ngày thì xuất hiện sưng tinh hoàn bên phải, đã đến viện khám thì được chẩn đoán mắc bệnh quai bị.
Bệnh nhân N.T.T 14 tuổi (Hà Nội), nhập viện trong tình trạng sốt, viêm tinh hoàn bên phải. Theo bệnh sử, bệnh nhân T. cùng bạn trai đá bóng, sau khi tham gia đá bóng xong thì T. thấy xuất hiện sưng đau tinh hoàn bên phải, tự điều trị tại nhà nhưng không đỡ.
Sau 1 ngày xuất hiện sưng tinh hoàn bên phải kèm sốt cao, T. mới đến viện khám

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *